Vào thời kì Đại suy thoái, các công ty sản xuất bột mì đã in họa tiết lên bao vải để các mẹ có thể tái chế thành quần áo đẹp cho trẻ em

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Một hành động cực kì nhân văn, cho thấy tình cảm giữa người và người thể hiện rõ nhất khi đang khó khăn tột cùng.

Vào thời kì Đại suy thoái toàn cầu của những năm 1930, người dân phải tìm mọi cách để tiết kiệm chi phí ăn ở. Chúng ta đã phải tận dụng mọi thứ có thể theo mọi cách có thể, vào thời kì đen tối nhất, chúng ta phải tìm cách để duy trì cuộc sống. Ngày nay, việc tái chế đồ từ thứ này sang thứ khác có thể là việc tiêu khiển, nhưng thời điểm đó, đó là việc phải làm.

Vào thời kì Đại suy thoái, các công ty sản xuất bột mì đã in họa tiết lên bao vải để các mẹ có thể tái chế thành quần áo đẹp cho trẻ em - Ảnh 1.

Bức ảnh mang tính biểu tượng cho gian đoạn Đại suy thoái, bức Người mẹ Di cư do Dorothea Lange chụp năm 1936.

Khi người phụ nữ của gia đình muốn chăm sóc cho mọi người, họ phải trổ tài sáng tạo. Khi nhìn thấy những túi vải chứa bột mì lớn, suy nghĩ đầu tiên nảy lên trong đầu họ là "có thể biến túi vải kia thành những bộ trang phục đẹp, chỉ cần một bàn tay khéo léo". Họ nhìn vào cái túi bột mì, nhìn xuống tay mình và nhận ra họ có thể làm nên những tuyệt phẩm. Những bộ quần áo mới có thể tới từ những túi vải bỏ đi này.

Vào thời kì Đại suy thoái, các công ty sản xuất bột mì đã in họa tiết lên bao vải để các mẹ có thể tái chế thành quần áo đẹp cho trẻ em - Ảnh 2.
Vào thời kì Đại suy thoái, các công ty sản xuất bột mì đã in họa tiết lên bao vải để các mẹ có thể tái chế thành quần áo đẹp cho trẻ em - Ảnh 3.

Có thể biết đây là một gia đình lớn do họ có vải may quần áo giống nhau.

Các công ty sản xuất bột mì nhận thấy các bà mẹ đang may quần áo cho con bằng chính cái túi họ sản xuất, họ quyết định rằng chính họ cũng có thể làm nên điều khác biệt: họ thiết kế lại cái túi đựng bột mì, khiến nó trở nên đẹp đẽ hơn nhiều với các họa tiết trang trí khác nhau.

Dưới đây là một số ví dụ:

Vào thời kì Đại suy thoái, các công ty sản xuất bột mì đã in họa tiết lên bao vải để các mẹ có thể tái chế thành quần áo đẹp cho trẻ em - Ảnh 4.
Vào thời kì Đại suy thoái, các công ty sản xuất bột mì đã in họa tiết lên bao vải để các mẹ có thể tái chế thành quần áo đẹp cho trẻ em - Ảnh 5.

Đôi khi túi vải còn có mẫu mã đồ chơi cho trẻ em, các mẹ chỉ cần cắt theo hình là sẽ thành búp bê cho bé.

Vào thời kì Đại suy thoái, các công ty sản xuất bột mì đã in họa tiết lên bao vải để các mẹ có thể tái chế thành quần áo đẹp cho trẻ em - Ảnh 6.
Vào thời kì Đại suy thoái, các công ty sản xuất bột mì đã in họa tiết lên bao vải để các mẹ có thể tái chế thành quần áo đẹp cho trẻ em - Ảnh 7.
Vào thời kì Đại suy thoái, các công ty sản xuất bột mì đã in họa tiết lên bao vải để các mẹ có thể tái chế thành quần áo đẹp cho trẻ em - Ảnh 8.
Vào thời kì Đại suy thoái, các công ty sản xuất bột mì đã in họa tiết lên bao vải để các mẹ có thể tái chế thành quần áo đẹp cho trẻ em - Ảnh 9.
Vào thời kì Đại suy thoái, các công ty sản xuất bột mì đã in họa tiết lên bao vải để các mẹ có thể tái chế thành quần áo đẹp cho trẻ em - Ảnh 10.
Vào thời kì Đại suy thoái, các công ty sản xuất bột mì đã in họa tiết lên bao vải để các mẹ có thể tái chế thành quần áo đẹp cho trẻ em - Ảnh 11.
Vào thời kì Đại suy thoái, các công ty sản xuất bột mì đã in họa tiết lên bao vải để các mẹ có thể tái chế thành quần áo đẹp cho trẻ em - Ảnh 12.

Trên bao bì hẳn phải có nhãn mác của nhà sản xuất, điều này bắt buộc phải có rồi. Để khắc phục tình trạng những bộ áo quần, những chiếc váy có cả hình ảnh công ty, các nhà sản xuất đã in chữ lên bao bột mì bằng loại mực khác, có thể dễ dàng tẩy rửa để những bộ trang phục may từ bao vải thêm phần đẹp đẽ. Họ còn in luôn cả hướng dẫn gột sạch mực trên bao vải.

Vào thời kì Đại suy thoái, các công ty sản xuất bột mì đã in họa tiết lên bao vải để các mẹ có thể tái chế thành quần áo đẹp cho trẻ em - Ảnh 13.

"Ngâm qua đêm với nước lạnh và xà phòng. Sau đó giặt kĩ cho đến khi mực phai ra. Chà xát kĩ và nếu gần, ngâm thêm 10 phút để có lại màu trắng vốn có của vải".

Vào thời điểm khó khăn nhất, mọi người có thể chung tay góp sức để có một cuộc sống đẹp hơn. Nếu như vào mọi lúc mọi nơi chứ không chỉ lúc hoạn nạn, con người vẫn có những hành động ý nghãi giúp đỡ nhau thì cuộc sống đã tuyệt vời hơn biết mấy.

Ảnh: Kindness Blog

NỔI BẬT TRANG CHỦ