Vay tiền online, người đàn ông ở Hà Nội bị lừa mất 700 triệu đồng trong tài khoản

  PV , VOV 

  Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền khoảng 700 triệu đồng với thủ đoạn vay tiền online.

  Trước đó, Công an phường Phúc Lợi tiếp nhận đơn trình báo của anh T (SN 1979; trú tại: Long Biên, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi vay tiền online.

  Vay tiền online, người đàn ông ở Hà Nội bị lừa mất 700 triệu đồng trong tài khoản - Ảnh 1.

  Hình minh họa


  Theo đơn trình báo, do có nhu cầu vay tiền, anh T. có lên mạng tìm kiếm số điện thoại vay tiền. Sau đó, có một người kết bạn Zalo với anh và hướng dẫn làm thủ tục vay tiền.

  Quá trình trao đổi, anh T. có cung cấp mật khẩu tài khoản ngân hàng cho người này. Một lúc sau anh T. phát hiện tài khoản ngân hàng bị rút hết hơn 700 triệu đồng. Lúc này anh T mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

  Thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, nhiều người dân có nhu cầu vay tiền để phục vụ cuộc sống. Đánh vào tâm lý của khách hàng muốn vay nhanh, thủ tục thuận tiện, các đối tượng đã giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

  CATP Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước các loại hình được quảng cáo là vay tiền nhanh chóng, dễ dàng, giải ngân trong ngày thông qua các trang mạng, mạng xã hội, app vay tiền. Những lời mời chào vay tiền với thủ tục nhanh gọn, chỉ cần đóng phí bảo lãnh để giải ngân có thể là “bẫy” của các đối tượng lừa đảo.

  Nếu có nhu cầu vay vốn, người dân nên tìm hiểu kỹ và trực tiếp đến trụ sở, chi nhánh các ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay tiền nhằm bảo vệ quyền lợi của mình trước pháp luật.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ