VGA GTX 1180 của NVIDIA sẽ chính thức lên kệ trong tháng 7, phiên bản Custom của các hãng phần cứng ra mắt chậm hơn khoảng 1 tháng

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Giá bán của chiếc VGA vẫn chưa được công bố, tuy nhiên có lẽ cũng sẽ không chênh lệch quá nhiều so với người tiền nhiệm 1080 ra mắt vào năm ngoái.

Gần tới thời điểm giữa năm cũng là lúc mà những thông tin về chiếc card đồ họa thế hệ mới của NVIDIA xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Và sau những thông tin được hé lộ về thông số kỹ thuật của chiếc VGA cao cấp GTX 1180, chính là những thông tin đang được những người chơi máy tính hết sức quan tâm: thời điểm ra mắt của chiếc VGA này.

Theo những thông tin được tiết lộ thì sức mạnh của GTX 1180 sẽ không hề kém cạnh so với con quái vật đắt tiền Titan Xp, trong khi sở hữu mức giá tương đối quen thuộc đối với các sản phẩm đuôi -80 của đội xanh. Người "đàn em" kề cận của GTX 1180 là 1170 cũng sở hữu sức mạnh ấn tượng, khi tiệm cận người tiền nhiệm 1080 Ti ra mắt năm ngoái.

Và mới đây, các hãng đối tác sản xuất VGA của NVIDIA đã được cung cấp thông tin về kế hoạch ra mắt bộ đôi sản phẩm GTX 1170/1180. Theo đó, những chiếc card đồ họa mới của NVIDIA sẽ được ra mắt vào mùa hè tới, trong khi những phiên bản Notebook sử dụng GPU này sẽ được ra mắt vào mùa thu.

Những mẫu VGA GTX 1180 sẽ được NVIDIA gửi tới các bên đối tác vào ngày 15/6 tới đây, trước khi chính thức ra mắt toàn thế giới vào tháng 7. Các phiên bản khác của GTX 1180 do các hãng phần cứng khác sản xuất sẽ ra mắt chậm hơn khoảng 1 tháng. Về phần "người em" GTX 1170, nhiều khả năng chiếc VGA này sẽ xuất hiện trên các kệ hàng chậm hơn 1180 khoảng vài tuần.

Tham khảo Wccftech