Hé lộ thông số kỹ thuật của VGA GTX 1180, dự kiến sẽ xuất hiện tại sự kiện Computex sắp tới

Kuroe , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là những thông số về một phiên bản mẫu của chiếc VGA này, vậy nên những thông tin dưới đây sẽ chưa phải là kết quả cuối cùng về sức mạnh của GTX 1180 - tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin rằng chiếc VGA này đã bước vào giai đoạn hoàn thiện và sẽ sẵn sàng để ra mắt trong thời gian tới.

Mới đây, những thông số cơ bản về chiếc VGA cao cấp thế hệ mới của NVIDIA - GeForce GTX 1180 đã được thêm vào bên trong hệ cơ sở dữ liệu GPU của trang TechPowerUp. Đây là những thông số về một phiên bản mẫu của chiếc VGA này, vậy nên những thông tin dưới đây sẽ chưa phải là kết quả cuối cùng về sức mạnh của GTX 1180 - tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin rằng chiếc VGA này đã bước vào giai đoạn hoàn thiện và sẽ sẵn sàng để ra mắt trong thời gian tới.

Cụ thể, những thông số được cập nhật trên TechPowerUp của GTX 1180 cũng khá giống so với một vài tin đồn trước đây về chiếc VGA này. GTX 1180 sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình 12nm FinFET của TSMC, nhờ đó sẽ sử dụng điện năng một cách tối ưu hơn. Số nhân CUDA của GTX 1180 là 3584 nhân, bộ nhớ GDDR6 với 16 GB DRAM.

Hé lộ thông số kỹ thuật của VGA GTX 1180, dự kiến sẽ xuất hiện tại sự kiện Computex sắp tới - Ảnh 1.

Xung nhịp cơ bản của chiếc VGA này là 1405 MHz, xung Boost là 1582 MHz. Tuy nhiên, nhiều khả năng đây chỉ là những con số của phiên bản mẫu, và phiên bản GTX 1180 được tung ra thị trường sẽ sở hữu sức mạnh mạnh mẽ hơn - thậm chí xung nhịp có thể sẽ tiệm cận mức 1800 MHz.

Về mặt ngoại hình, phiên bản GTX 1180 nói trên có chiều dài 10,5 inch và sẽ chiếm dụng khoảng không gian 2 slot trên case máy tính. Thông số tiêu thụ điện TDP là 200W, và sẽ sử dụng nguồn phụ đầu vào là 1×6-pin và 1×8-pin. GTX 1180 sẽ sở hữu 4 cổng kết nối, bao gồm 1 cổng HDMI và 3 cổng DisplayPort.

Hé lộ thông số kỹ thuật của VGA GTX 1180, dự kiến sẽ xuất hiện tại sự kiện Computex sắp tới - Ảnh 2.

Theo như thông tin được đăng tải trên TechPowerUp, thì GTX 1180 sẽ là một phiên bản dựa trên kiến trúc Volta của NVIDIA, chứ không phải là Turing như nhiều lời đồn đoán. Tuy nhiên, rất có thể đây là lỗi đến từ hệ thống của GPU-Z, do nhiều khả năng Turing chính là phiên bản cải tiến tối ưu hơn dựa trên nền tảng của Volta.

Các thông tin về giá tiền cũng như thời gian mà GTX 1180 chính thức lên kệ vẫn chưa được công bố, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng những thông tin mới về chiếc VGA này sẽ xuất hiện thêm vào tháng sau, tại thời điểm diễn ra sự kiện Computex.

Tham khảo wccftech

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ