Ví điện tử MoMo: Siêu ứng dụng áp đảo mọi đối thủ, sáng tạo đổi mới trải nghiệm cho người tiêu dùng Việt

  Hương.H , Phụ Nữ Số 

  Là một trong những ví điện tử đầu tiên tại Việt Nam, MoMo đang sở hữu thị phần lớn nhất so với các đối thủ.

  Tại Việt Nam, MoMo hiện được coi là ví điện tử “quốc dân” với hơn 31 triệu người dùng, chiếm thị phần lớn nhất so với các đối thủ. Hệ sinh thái phủ khắp 63 tỉnh thành với hơn 50.000 đối tác, 140.000 điểm chấp nhận thanh toán, hợp tác với hơn đông đảo đối tác ngân hàng, tổ chức tài chính, các siêu thị, quán ăn, nhà mạng, hãng hàng không, giao thông vận tải…

  Từ một ví điện tử, MoMo giờ trở thành siêu ứng dụng với hơn 200 dịch vụ trên nhiều lĩnh vực như tài chính tiêu dùng, bảo hiểm, giải trí, TMĐT, ăn uống… Thậm chí, “MoMo” nay còn là từ lóng chỉ việc “chuyển tiền, thanh toán trực tuyến”.

  Ví điện tử MoMo: Siêu ứng dụng áp đảo mọi đối thủ, sáng tạo đổi mới trải nghiệm cho người tiêu dùng Việt - Ảnh 1.

  Theo BHX của Reputa, MoMo là Fintech phổ biến nhất MXH năm 2022. Ngoài ra, MoMo cũng liên tục được vinh danh tại nhiều giải thưởng lớn tại Việt Nam.

  Hiện tại, dù thị trường ví điện tử ngày càng cạnh tranh khốc liệt, song MoMo vẫn duy trì tốt vị thế “đàn anh” khi không ngừng đổi mới sáng tạo các tính năng nhằm tối ưu trải nghiệm tiêu dùng. 

  MoMo 2023: Tối giản thao tác, tối ưu trải nghiệm 

  Năm 2023, MoMo đột phá khi đưa trải nghiệm quét mã QR lên một tầm cao mới, giúp người dùng tiết kiệm thời gian tối đa. Cụ thể, bạn chỉ cần mở MoMo là có thể quét mã ngân hàng. Đặc biệt, người dùng MoMo nay được miễn phí chuyển tiền đến ngân hàng qua mã VietQR (hạn mức lên đến 10 triệu/tháng), trong khi một số ví điện tử hay ứng dụng Mobile Money vẫn đang thu phí dịch vụ này.

  Ví điện tử MoMo: Siêu ứng dụng áp đảo mọi đối thủ, sáng tạo đổi mới trải nghiệm cho người tiêu dùng Việt - Ảnh 2.

  Năm nay, MoMo còn sáp nhập tính năng “Trình tự thanh toán” và “Tài khoản/thẻ yêu thích”, cho phép người dùng quản lý, sắp xếp thứ tự tưu tiên cho các tài khoản khả dụng. Ngoài ra, bạn có thể tạo lối tắt quét mã QR ngay trên màn hình điện thoại thay vì phải đăng nhập ứng dụng. 

  Trước đó, MoMo còn có tính năng lọc tin nhắn hoặc chụp ảnh để lấy thông tin ngân hàng tức thì, rất phù hợp với người không rành về công nghệ. Việc tối giản thao tác đem lại trải nghiệm thanh toán, tiêu dùng tiện lợi hơn bao giờ hết, và những đặc quyền này chỉ dành riêng cho người dùng MoMo.

  Ví điện tử MoMo: Siêu ứng dụng áp đảo mọi đối thủ, sáng tạo đổi mới trải nghiệm cho người tiêu dùng Việt - Ảnh 3.

  Momo vốn ghi điểm với giao diện trực quan, thân thiện và dễ dùng, nay còn được nâng cấp để tối ưu trải nghiệm sử dụng cho người dùng.

  Bắt tay với 2 “ông lớn” Western Union và Apple 

  Năm 2023, MoMo là siêu ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam hợp tác với dịch vụ hỗ trợ nhận tiền quốc tế Western Union. Người dùng MoMo có thể nhận tiền chỉ trong 1 phút từ người thân tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Từ tháng 5/2023, người dùng thậm chí có thể mua trả góp sản phẩm Apple trên cửa hàng trực tuyến Apple Việt Nam qua MoMo, mang đến lựa chọn linh hoạt, dễ cân đối tài chính hơn cho các “fan Táo”.

  Ví điện tử MoMo: Siêu ứng dụng áp đảo mọi đối thủ, sáng tạo đổi mới trải nghiệm cho người tiêu dùng Việt - Ảnh 4.
  Ví điện tử MoMo: Siêu ứng dụng áp đảo mọi đối thủ, sáng tạo đổi mới trải nghiệm cho người tiêu dùng Việt - Ảnh 5.

  Rõ ràng, sự đổi mới sáng tạo về tính năng, nâng cấp về dịch vụ xuyên biên giới của MoMo đang tạo nên một cuộc cách mạng tiêu dùng cho người Việt. 

  Những điểm vượt trội khác của MoMo 

  Ví điện tử MoMo: Siêu ứng dụng áp đảo mọi đối thủ, sáng tạo đổi mới trải nghiệm cho người tiêu dùng Việt - Ảnh 6.

  Ngoài những đột phá kể trên, MoMo còn ghi điểm với khả năng tương tác, thu hút người dùng thông qua lượng ưu đãi “khủng”, các sự kiện tích điểm đổi quà, chơi game săn voucher... hay sáng tạo ra tính năng chat chuyển tiền tiện lợi, phù hợp người dùng trẻ. Chưa kể, hệ thống bảo mật của MoMo còn đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS, cấp độ cao nhất của Service Provider dành cho Nhà cung cấp dịch vụ loại 1.

  Better Choice Awards là một sự kiện mang tầm quốc gia, do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia đồng tổ chức cùng VCCorp, nằm trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023) và Lễ Khánh thành NIC Hòa Lạc từ ngày 28/10 - 1/11. Sự kiện Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, giao Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia triển khai cùng các đối tác lớn uy tín, trong đó có VCCorp. Sự kiện dự kiến thu hút hàng nghìn khách tham gia trong và ngoài nước cùng sự góp mặt của rất nhiều tập đoàn công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu.

  Truy cập để biết thêm chi tiết: https://betterchoice.vn/

  Truy cập để đăng ký tham dự Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023: https://expo.nic.gov.vn/

  Ví điện tử MoMo: Siêu ứng dụng áp đảo mọi đối thủ, sáng tạo đổi mới trải nghiệm cho người tiêu dùng Việt - Ảnh 8.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ