Vì sao biệt đội Avengers bỗng được giải thưởng danh giá Oscar yêu mến đến lạ

  Lưu, Theo Helino 

  Sẽ thật khó hiểu nếu như các thành viên Avengers được chọn làm người dẫn chương trình cho lễ trao giải Oscar sắp tới.

  Giải Oscar lần thứ 91 sẽ được phát sóng trực tiếp trên ABC – kênh truyền hình thuộc sở hữu của Disney và cũng là công ty mẹ của Marvel . Đêm trao giải Oscar diễn ra ngày 25/02 sắp tới đây sẽ không có MC chính, vì danh hài Kevin Hart đã rút lui sau vụ lùm xùm trên Twitter vài năm trước. Vì thế ban tổ chức Oscar phải tìm ra nhân vật cầm trịch buổi lễ thay thế cho chương trình và các thành viên Avengers đã được chọn dẫn chương trình năm nay.

  Vì sao biệt đội Avengers bỗng được giải thưởng danh giá Oscar yêu mến đến lạ - Ảnh 1.

  Nhóm Avengers từng đứng trên sân khấu Oscar năm 2013.

  Để quảng bá cho phần mới của Avengers, Disney có thể sẽ cố gắng đưa càng nhiều sao của Avengers: Endgame lên sân khấu càng tốt. Các diễn viên sẽ thay nhau dẫn chương trình giữa những màn trao giải. Điều này không hẳn là chưa có tiền lệ, bởi hồi Oscar 2013, dàn dẫn chương trình "từ xa" quy tụ nhiều thành viên của Marvel như Robert Downey Jr. , Chris Evans , Mark Ruffalo , Jeremy Renner và Samuel L. Jackson .

  Dự đoán năm nay dàn MC sẽ còn khủng hơn nữa do quy mô của đội Avengers đã tăng dần đều qua từng năm. Tuy vậy, vẫn có nhiều nghi vấn về việc để Avengers làm MC chính, vì đây được đánh giá là một nước đi lạ lùng của Oscar năm nay. Vì sao?

  Phim của Marvel vốn không được Viện Hàn Lâm coi trọng

  Vì sao biệt đội Avengers bỗng được giải thưởng danh giá Oscar yêu mến đến lạ - Ảnh 2.

  "Black Panther" vẫn không được nhiều ưu ái nếu so với "The Dark Knight" 10 năm trước.

  Nếu bạn nhìn vào lịch sử của Oscar, những cái tên của Marvel có xuất hiện nhưng chỉ ở những hạng mục phụ, như Hiệu ứng Hình ảnh Xuất sắc hay Biên tập Âm thanh Xuất sắc. Dù vẫn là tượng vàng nhưng chắc chắn là Phim Xuất sắc hay Nam chính Xuất sắc vẫn là những hạng mục danh giá hơn ở bất cứ giải thưởng nào.

  Lần cuối cùng một phim Marvel thắng giải ở hạng mục Hiệu ứng Hình ảnh Xuất sắc là ở Oscar 2005, khi Spider-Man 2 được xướng tên (Marvel phải cảm ơn Sony về vụ này). Tuy doanh thu không bằng nhà Marvel, nhưng với bom tấn huyền thoại The Dark Knight , nhà DC đã đem về cho mình 6 đề cử và ẵm luôn 2 giải Oscar, Biên tập Âm thanh Xuất sắc (dành cho Richard King) và Nam phụ Xuất sắc (dành cho Heath Ledger ).

  Vì sao biệt đội Avengers bỗng được giải thưởng danh giá Oscar yêu mến đến lạ - Ảnh 3.

  Nhưng Oscar năm nay sẽ suôn sẻ hơn cho Marvel, khi một phim siêu anh hùng có thể được đề cử ở hạng mục Phim Xuất sắc. Vài tháng trước tại lễ trao giải Quả cầu Vàng, Black Panther đã xuất hiện tận 3 hạng mục: Phim Xuất sắc thể loại Chính kịch, Nhạc phim Xuất sắc và Ca khúc nhạc phim Xuất sắc. Tuy không thắng được giải nào nhưng đây cũng là một nỗ lực rất đáng khích lệ của "nhà Chuột", đề cử ở một hạng mục quan trọng như Phim truyện xuất sắc nhất cũng là một bước đi quan trọng để đến gần hơn với Oscar.

  Marvel chọn nhầm "bài dự thi"

  Vì sao biệt đội Avengers bỗng được giải thưởng danh giá Oscar yêu mến đến lạ - Ảnh 4.

  Lẽ ra, Marvel nên dành sự ưu ái cho "Avengers: Infinity War" hơn.

  Black Panther là một bộ phim hay với dàn diễn viên hùng hậu và xây dựng kịch bản tốt, nhưng có nhiều fan cho rằng đáng lý ra Disney nên ưu ái cho Avengers: Infinity War hơn. Phần phim Avengers mới nhất có một kết thúc không thể nào sốc hơn (hãy hỏi Thanos), tận dụng một dàn diễn viên cũng hùng hậu không kém và lần đầu tiên, một phim siêu anh hùng để cho nhân vật phản diện chiến thắng.

  Nếu so kèo tay đôi với nhau, Avengers: Infinity War có nhiều mặt làm tốt hơn Black Panther và cũng sẽ có nhiều cơ hội tại Oscar hơn hẳn. Nhưng nói gì thì nói, dù cho Black Panther hay Avengers được đề cử thì Oscar năm nay vẫn có thể là một bước tiến lớn cho Marvel đối với giải thưởng danh giá này.

  Cuộc tình dù đúng dù sai thì Oscar vẫn phải trao giải. Năm nay sẽ hơi kì cục khi mà dàn diễn viên của một thể loại phim từng không được chào đón ở Oscar lại lên dẫn chương trình chính, và Disney cũng sẽ tranh thủ cơ hội để quảng bá cho Avengers: Endgame.

  Dàn dẫn chương trình lẫn danh sách đề của của Oscar lần thứ 91 vẫn chưa được công bố, nên các bạn cố gắng đợi đến 22/01 nhé.

  Giải thưởng Viện Hàn lâm hay Giải Oscar là giải thưởng điện ảnh thường niên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS). Lễ trao giải Oscar lần thứ 91 nhằm vinh danh các tác phẩm xuất sắc nhất trong năm 2018 sẽ diễn ra tại nhà hát Dolby Theatre, Hollywood, Los Angeles, California vào lúc 8h sáng ngày 25/02/2019 và được phát sóng trên kênh truyền hình Mỹ ABC.

  (Nguồn: Cinemablend)

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ