Bối cảnh của "Spider-Man: Far From Home" diễn ra trước hay sau "Avengers: Endgame"?

Hieu.DC , Theo Trí Thức Trẻ

Một câu hỏi mà có lẽ ít nhiều fan Marvel đang phải đau đầu đi tìm lời giải đáp.

Sau khi trailer Spider-Man: Far From Home lên sóng, người yêu điện ảnh toàn thế giới lại bắt đầu một cuộc hành trình mới để đi tìm những bí ẩn được Marvel giấu kỹ trong từng thước phim. Từ việc nhân vật Mysterio là ai cho đến giả thuyết Iron Man đã tử nạn vì không thấy xuất hiện trong trailer.

Đáng chú ý hơn, trailer Spider-Man 2 còn đặt ra một câu hỏi mà chắc chắn, ít nhiều fan Marvel đang phải đau đầu đi tìm lời giải đáp, đó là thắc mắc liệu câu chuyện trong Far From Home sẽ diễn ra trước hay sau những sự kiện của Avengers: Endgame?

Bối cảnh của Spider-Man: Far From Home diễn ra trước hay sau Avengers: Endgame? - Ảnh 1.

Thời điểm trong "Spider-Man: Far From Home" diễn ra trước hay sau sự kiện "Avengers: Endgame"?

Rất may mắn, chúng ta đã có câu trả lời từ chính các nhà làm phim. Cụ thể, theo như chủ tịch Marvel Studios, ông Kenvin Feige cho biết, Spider-Man: Far From Home sẽ diễn ra ngay sau Avengers: Endgame!

Chia sẻ với IGN, Kevin Feige nói Far From Home sẽ miêu tả cuộc sống của Peter Parker khi cậu đối mặt với hậu quả mà các sự kiện trong Infinity War và Endgame gây ra. Người nhện lúc này đang cố gắng trở về cuộc sống của một con người bình thường vì những gì mình đã trải qua, tuy nhiên đúng lúc đó, cậu lại gặp thêm những thử thách mới và những kẻ thù mới.

Cần phải nhớ lại rằng trong Infinty War, Spider-Man đã bị biến thành tro bụi sau cú búng tay của Thanos, vậy nên sự xuất hiện của anh tại Far From Home sau khi Endgame diễn ra có lẽ chính là dấu hiệu cho thấy, Marvel sẽ bắt đầu một giai đoạn mới bằng cách đem trở lại những nhân vật siêu anh hùng tử nạn ở Avengers 3 trong Avengers 4, bằng một cách nào đó.

Bối cảnh của Spider-Man: Far From Home diễn ra trước hay sau Avengers: Endgame? - Ảnh 2.

Câu chuyện của Spider-Man sẽ diễn ra ngay sau sự Endgame

Cụ thể hơn, trong một bài phỏng vấn vào năm 2017, cựu chủ tịch Sony Pictures Entertainment cũng tiết lộ rõ về thời điểm mà Far From Home diễn ra như sau:

"Tôi nghĩ rằng chúng ta nên tập trung vào nhân vật Spider-Man đã được ra mắt ở Civil War, bộ phim này (Homecoming) và sắp tới sẽ là Avengers. Và chúng tôi đang khởi động dự án tiếp theo (Far From Home), một bộ phim sẽ diễn ra chỉ vài phút sau khi câu chuyện trong Avengers 4 kết thúc".

Như vậy, khán giả chúng ta có thể đoán được một phần câu chuyện của Spider-Man sẽ xảy ra như sau: Peter Parker được hồi sinh, có thể chung tay giúp các Avengers khác cứu lấy vũ trụ, cậu được trở về nhà và không lâu sau đi nghỉ mát tại Châu Âu cùng với bạn bè (như trong trailer đã nói rõ), và đây cũng chính là thời điểm mà câu chuyện trong Far From Home diễn ra.

Mặc dù có thể biết rõ dòng thời gian của vũ trụ phim Marvel như thế nào đi chăng nữa, có lẽ chúng ta vẫn phải đợi những tác phẩm của Marvel sắp ra rạp để xem xem, các siêu anh hùng sẽ đảo ngược cú búng tay và chống lại kẻ ác như thế nào.

NỔI BẬT TRANG CHỦ