Mysterio trong "Spider-Man: Far From Home" là ai? Sức mạnh màu xanh lá của hắn có thể làm được những gì?

  Hieu.DC,  

  Được coi là kẻ phản diện sẽ đối đầu trực tiếp với Spider-Man, đây là một vài thông tin thú vị về Mysterio.

  Trailer "Spider-Man: Far From Home" vừa chính thức lên sóng đã thu hút được sự chú ý lớn của người yêu điện ảnh toàn thế giới. Là phần kế tiếp của "Spider-Man: Homecoming", Far From Home đã hé lộ thêm rất nhiều điểm mới mẻ trong thế giới xoay quanh anh chàng Peter Parker.

  Trong trailer, đáng chú ý nhất có lẽ phải kể đến nhân vật Mysterio do Jake Gyllenhaal thủ vai, hắn sở hữu một sức mạnh bí ẩn màu xanh lá cây khiến nhiều người đặt câu hỏi: Mysterio là ai? Hắn có sức mạnh gì? Có phải là kẻ thù của Spider-Man hay không?

  Hãy cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi trên ngay trong bài viết dưới đây:

  Mysterio là ai?

  Mysterio tên thật là Quentin Beck, vốn là một nghệ sĩ chuyên đảm nhận công việc tạo các hiệu ứng đặc biệt cho phim ảnh tại studio, dù đã trở thành một nhà thiết kế nổi tiếng và có tài nhưng vì không được công nhận, Beck lại thay đổi ý định và mong muốn được làm một diễn viên. Nhưng do nóng vội và không có khả năng diễn xuất, Beck tiếp tục thất bại trong sự nghiệp.

  Mysterio trong Spider-Man: Far From Home là ai? Sức mạnh màu xanh lá của hắn có thể làm được những gì? - Ảnh 1.

  Tạo hình của Mysterio trong truyện tranh với mũ hình bể cá và áo choàng đỏ

  Cuối cùng, Quentin Beck quyết định tập trung trở thành một bậc thầy về hóa học, robot và thôi miên. Lấy danh là Mysterio, tên ác nhân này sau đó đã có ý định đối đầu trực tiếp với Spider-Man.

  Về vẻ ngoài, Mysterio trông khá bảnh bao, mặc một bộ áo choàng với lớp giáp nhiều họa tiết đẹp mắt (có thể thấy trên cả truyện tranh và trên phim). Tuy nhiên vẫn có một chi tiết khiến nhân vật này bị nhiều người chê cười, đó là chiếc mũ tròn hình bể cá mà Mysterio đội.

  Thế nhưng đừng để vẻ ngoài đánh lừa bạn, thực tế Mysterio chính là một trong những địch thủ nguy hiểm nhất của mà Spider-Man phải đối mặt. Hắn có thể tạo ra ảo ảnh và một số công cụ để khắc chế khả năng tuyệt vời của Người Nhện, thứ ảo thuật do hắn dựng nên có thể xóa nhòa giữa ranh giới thực và ảo.

  Mysterio trong Spider-Man: Far From Home là ai? Sức mạnh màu xanh lá của hắn có thể làm được những gì? - Ảnh 2.

  Còn đây là Mysterio trong phim do Jake Gyllenhaal thủ vai

  Khả năng và sức mạnh của Mysterio

  Mysterio đã tự mình tạo nên một bộ trong trang phục với vô vàn các thiết bị, vũ khí tiên tiến. Ví dụ như chiếc mũ hình bể cá có thể cung cấp không khí, thiết lập hệ thống lan truyền âm thanh (sonar) cho phép Mysterio điều khiển các loại khí ga lợi hại của mình (một trong số đó có thể loại bỏ hoàn toàn giác quan nhện của Spider-Man). Bộ đồ của Mysterio cũng chứa một loại axit có thể hòa tan lưới nhện, bắn laser và nhiều sức mạnh khác.

  Lược sử về Mysterio

  Dù không mấy nổi tiếng nhưng nhân vật này thực tế lại là một kẻ phản diện chính mà Spider-Man phải đối mặt. Mysterio đã được Stan Lee và Steve Ditko tạo nên từ lâu, ra mắt lần đầu vào năm 1964 trong tập 13 truyện "The Amazing Spider-Man".

  Mysterio trong Spider-Man: Far From Home là ai? Sức mạnh màu xanh lá của hắn có thể làm được những gì? - Ảnh 3.

  Mysterio đội chiếc mũ tròn hình cái bể cá, đang tung chiêu thức màu xanh lá cây (có thể là khí gas) để đối đầu với người khổng lồ nước

  Ở phiên bản truyện, Mysterio đã quyết định gia nhập hội 6 kẻ phản diện mang tên "Sinister Six", gồm Electro, The Vulture, Kraven The Hunter, The Sandman và Doctor Octopus. Trong tập 24, Mysterio thậm chí đã đánh bại Spider-Man, sau khi hắn tự mình dựng nên một danh tính giả và suýt lừa được Người Nhện lột mặt nạ.

  Tuy nhiên, diễn viên Jake Gyllenhaal từng cho biết vai diễn Mysterio mình đảm nhiệm sẽ là một nhân vật chính nghĩa thay vì là một kẻ phản diện. Trong một bài phỏng vấn với website giải trí Omelette, Gyllenhaal còn hé lộ, Peter Parker và Quentin Beck (Mysterio) sẽ hợp sức để đánh bại "the Elementals" - một nhóm phản diện khác mà Người Nhện phải đối mặt. Điều này cũng đúng với những gì mà trailer mô tả, khi Mysterio tự mình sử dụng sức mạnh màu xanh lá (khí gas) để đối đầu với người khổng lồ nước.

  Vậy liệu Mysterio có thực sự là kẻ thù của Spider-Man? Để đưa ra câu trả lời chính xác nhất, có lẽ khán giả chúng ta sẽ phải đợi thêm những trailer mới đến từ các nhà sản xuất phim, hoặc chờ đến ngày công chiếu 05/07 thì sẽ rõ.

  Tham khảo Screenrant

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ