Vì sao tiêu huỷ lô hàng 622 chiếc iPhone?

  Minh Phong, Người Lao Động 

  (NLĐO) - Lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành tiêu huỷ lô điện thoại di động đã qua sử dụng gồm 379 chiếc iPhone 8 plus, 243 chiếc iPhone XSmax

  Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội ngày 14-9 đã phối hợp các cơ quan chức năng liên quan, tiến hành tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm các loại, bị lực lượng chức năng thành phố thu giữ thời gian qua.

  Cận cảnh tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm là điện thoại di động

  Theo đó, hàng hóa bị tiêu hủy lần này gồm: 42 bao thuốc lá điếu, 6.000 chiếc bỉm trẻ em (khoảng 50 kg), điện thoại di động đã qua sử dụng gồm 379 chiếc iPhone 8 plus, 243 chiếc iPhone XSmax và các trang thiết bị ngụy trang nghe nhìn (khoảng 2 kg). Tổng khối lượng hàng hóa bị tiêu hủy ước gần 200 kg, giá trị gần 2 tỉ đồng.

  Trong số hàng hóa tiêu hủy đợt này, có lô điện thoại di động đã qua sử dụng gồm 379 chiếc iPhone 8 plus, 243 chiếc iPhone XSmax.

  Theo đại diện Cục QLTT Hà Nội, lô điện thoại di động này đã được giám định, tham vấn ý kiến nhà sản xuất, kết quả cho thấy đều đã đã qua sử dụng, nguy cơ nếu đưa ra thị trường có thể không an toàn khi sử dụng, đặc biệt tiềm ẩn rủi ro cháy nổ.

  Bên cạnh lô điện thoại di động, lực lượng QLTT Hà Nội cũng tiêu hủy các trang thiết bị ngụy trang nghe nhìn khác được thu giữ trong thời gian qua. Theo đại diện Cục QLTT, đây là các thiết bị nghe nhìn siêu nhỏ, máy nghe lén, hiện đây là hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa cấm kinh doanh

  Vì sao tiêu huỷ lô hàng 622 chiếc iPhone? - Ảnh 3.

  Tiêu hủy lô hàng iPhone vi phạm

  Đây là lần thứ 4 kể từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng QLTT TP Hà Nội tiến hành tiêu hủy các loại hàng hóa vi phạm, không đủ điều kiện sử dụng.

  Đối với nhóm hàng hóa là điện thoại di động iPhone và các trang thiết bị ngụy trang nghe nhìn, tai nghe, camera được xe ủi dầm vỡ nát, sau đó ngâm vào thùng nước có hóa chất, dưới sự giám sát của đại diện Hội đồng giám sát tiêu hủy và đại diện các cơ quan chức năng.

  Cục QLTT Hà Nội nhấn mạnh việc tiêu hủy hàng hóa vi phạm phải bảo đảm an toàn đối với người và phương tiện tham gia tiêu huỷ, đảm bảo vệ sinh môi trường.

  Bằng chip A17 Pro, iPhone 15 Pro sẽ hạ bệ các smartphone chơi game của thế giới Android

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ