Vì sao Wakanda không làm cho Captain America khiên cũ mà lại đưa cái mới?

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Chẳng phải cái cũ dùng quen tay hơn sao? Có lí do cả đấy.

Chiếc khiên tròn vốn đã tạo nên bản sắc của một Captain America ái quốc, sẵn sàng hi sinh cho lý tưởng của nước Mỹ. Thế nhưng, nó vẫn bị chính Captain America đưa vào quên lãng.

Đầu tiên: Sau sự kiện Civil War, anh bị coi là tội phạm chiến tranh. Đến Infininy War, Captain America không còn là Captain America trên mặt giấy tờ.

"Chúc mừng Cap. Giờ anh đã là tội phạm." - Rhodey nói sau màn truy đuổi.

Vì sao Wakanda không làm cho Captain America khiên cũ mà lại đưa cái mới? - Ảnh 1.

Đến cuối sự kiện Civil War, Captain America đã từ bỏ chiếc khiên cũ sau khi bị Tony nằng nặc đòi lại và nói "anh không xứng với nó." Theo nguyên tác, ngay sau giờ phút Cap trả khiên, anh trở thành Nomad (tạm hiểu là kẻ du mục, không quốc gia).

Vì sao Wakanda không làm cho Captain America khiên cũ mà lại đưa cái mới? - Ảnh 2.

Sau khi "mất chức", Nomad giải phóng toàn bộ thành viên còn lại trong Avengers từ nhà tù đặc biệt được gọi là "The Raft" nhưng vẫn hứa với Tony rằng: "... Nếu anh cần họ, cần tôi, tôi sẽ có mặt."

Như vậy, việc Cap từ bỏ chiếc khiên lừng lẫy kia đồng nghĩa anh đã muốn sống và chiến đấu vì lý tưởng của chính mình chứ không phải người khác.

Thứ hai: Về cơ bản thì khiên cũ và khiên mới của Cap đều có thành phần Vibranium, thứ kim loại bá đạo nhất đại địa này. Nó có khả năng hấp thụ và phản xạ động năng.

Tuy nhiên, đôi khiên đến từ Wakanda lại có cạnh nhọn và sắc bén, nó tập trung vào việc tấn công và giết địch chứ không thiên về phòng thủ. Trong Infinity War, ta có thể thấy Cap đã chùng khiên mới để xiên chết rất nhiều đệ Outrider của Thanos.

Vả lại, chiếc khiên tròn tuy có nhiều trò hơn nhưng hạn chế hơn nếu mang ra đánh nhau (cả Bucky lẫn Spider-Man đều có lần giật mất khiên của Cap). Rõ ràng, bị ném khiên sứt đầu mẻ trán không thể có tác dụng xuyên thấu như cặp khiên Infinity War Gaunlets mà quốc vương Wakanda, Black Panther trao cho Cap.

Vì sao Wakanda không làm cho Captain America khiên cũ mà lại đưa cái mới? - Ảnh 3.

Tóm lại, phần vì số phận, phần vì sự thực dụng trong hoàn cảnh chiến đấu mà ta có thể kết luận cặp khiên Wakanda xịn hơn khiên cũ của Cap.

Theo Quora