Còn chưa ra rạp mà "Captain Marvel" đã bị soi ra lỗ hổng to đùng trong Vũ trụ Marvel

  Đông Sương, Theo Helino 

  Dù còn tận 2 tháng nữa thì "Captain Marvel" mới công phá các rạp chiếu nhưng người hâm mộ đã kịp soi ra một chi tiết mâu thuẫn nghiêm trọng từ "The Avengers".

  Captain Marvel ( Đại Úy Marvel ) là bộ phim quan trọng của MCU ( Vũ trụ Điện ảnh Marvel ) khi giới thiệu nữ siêu anh hùng cùng tên lên màn ảnh rộng và đóng vai trò kết nối giữa Avengers: Infinity War (2018) và Avengers: Endgame (2019). Với việc thay đổi mốc thời gian về quá khứ thì không quá khó để các "thánh soi" tìm ra được những chi tiết mâu thuẫn với nhiều phần phim Marvel trước đây.

  Thor là người ngoài hành tinh đầu tiên ở MCU?

  Còn chưa ra rạp mà Captain Marvel đã bị soi ra lỗ hổng to đùng trong Vũ trụ Marvel - Ảnh 1.

  Thor được cho là người ngoài hành tinh đầu tiên đến Trái đất?

  Trong Thor (2011), S.H.I.E.L.D từng đề cập rằng Thần Sấm ( Chris Hemsworth ) chính là người ngoài hành tinh đầu tiên rơi xuống Trái đất. Trong The Avengers (2012) sau đó, Nick Fury ( Samuel L. Jackson ) đổ lỗi cho sự xuất hiện của anh chàng khiến "cuộc chơi" bị thay đổi. Từ đây, họ phải phát triển một hệ thống vũ khí tối tân để tự vệ và "bảo vệ hòa bình thế giới".

  Trong Agents of S.H.I.E.L.D, Nick Fury từng tìm được một cái xác da màu xanh nhưng không có bất kì công nghệ nào đi kèm. Khi gặp nữ thần Sif ( Jaimie Alexander ), Coulson ( Clark Gregg ) từng hỏi về nguồn gốc của nó và "vô cảm" khi nghe đến cái tên Kree. Điều này chứng tỏ S.H.I.E.L.D chẳng biết gì về chủng tộc kia cũng như những vũ khí tối tân mà vũ trụ đang sử dụng, trừ Thor.

  S.H.I.E.L.D phát triển vũ khí hoàn toàn là do Thor

  Còn chưa ra rạp mà Captain Marvel đã bị soi ra lỗ hổng to đùng trong Vũ trụ Marvel - Ảnh 2.

  S.H.I.E.L.D phát triển vũ khí từ Tesseract chủ yếu để chống lại Thor?

  Ủng hộ giả thuyết này, Nick Fury khẳng định sự ưu tiên của S.H.I.E.L.D đã thay đổi sau sự kiện Thor rơi xuống New Mexico. Hội đồng Thế giới (World Council) ra lệnh cho tổ chức nâng cấp càng nhanh càng tốt. Suốt thế chiến II, H.Y.D.R.A đã tìm ra cách chế tạo vũ khí hủy diệt từ Tesseract. Nhờ vào truyền thuyết liên quan đến Odin (Anthony Hopkins), tổ chức hy vọng có thể đấu ngang với Thần Sấm. Không những vậy, bộ truyện tranh ăn theo cũng hé lộ rằng họ đã nghiên cứu xác của Destroyer.

  Tuy nhiên, dự án hàng đầu của Nick Fury vẫn là nhóm Avengers. Ông tốn khá nhiều thời gian để thuyết phục Hội đồng Thế giới kí vào dự án với lời khẳng định Thor là người ngoài hành tinh đầu tiên đến Trái đất. Nếu Avengers thất bại thì mới tới lượt những vũ khí kia được ra trận. Các thành viên cao cấp khác của S.H.I.E.L.D cũng không có phản ứng gì về vấn đề này.

  Captain Marvel tạo ra lỗ hổng cực lớn

  Còn chưa ra rạp mà Captain Marvel đã bị soi ra lỗ hổng to đùng trong Vũ trụ Marvel - Ảnh 3.

  Nick Fury biết rõ Captain Marvel, Kree và Skrulls từ tận năm 1995.

  Thế nhưng, Captain Marvel đã thay đổi tất cả. Theo bộ phim thì Nick Fury đã tiếp xúc với người ngoài hành tinh kể từ năm... 1995. Thậm chí, đó còn là 2 chủng tộc liên ngân hà hùng mạnh nhất MCU là Kree và Skrulls. Hơn thế nữa, ông còn phát hiện Skrulls có khả năng biến đổi hình dạng vô cùng nguy hiểm qua lời kể của Carol Danvers ( Brie Larson ). Talos (Ben Mendelsohn) đã dùng siêu năng lực này thâm nhập vào S.H.I.E.L.D. Nick Fury cũng tham gia vào hành động và rõ ràng là biết được kẻ thù tân tiến đến mức nào.

  Câu hỏi đặt ra là vì sao ông lại chờ lâu như vậy mới tiến hành xây dựng phòng thủ cho Trái đất? Chẳng lẽ mỗi lần bị xâm lăng thì đều nhắn tin cho "chị Đại" sao? Dự án Avengers cũng được lên kế hoạch từ sau khi Iron Man ( Robert Downey Jr. ) tự thú nhận danh tính trên các mặt báo. Và vũ khí tối tân thì lại được "đổ lỗi" cho Thor? Marvel khó lòng mà giải thích đơn giản chỉ bằng việc cho nhân vật này... nói dối.

  Nếu vậy, thì đây sẽ là lời nói dối phức tạp và cần phải giải thích dài dòng bậc nhất lịch sử phim siêu anh hùng. Chúng ta hãy cùng chờ xem Marvel giải quyết lỗ hổng này ra sao trong Captain Marvel vào ngày 08/03/2019 sắp tới.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ