Xem bản thử nghiệm

Đừng xem trang Instagram mê hoặc thị giác này kẻo lại thích thú quá quên hết thời gian!

Long.J , Theo Helino  

Không thiếu những video gây lú trên Internet, nhưng để tập trung được nhiều thứ thú vị như trang Instagram này thì hơi hiếm.

Khoa học, công nghệ phát triển kéo theo sự thay đổi về nhu cầu của con người. Giờ không đơn giản là đọc, mà còn là nghe, ngắm và nhìn.

Năm bắt được xu thế đó, nhiều trang tin/MXH đã đánh mạnh vào nhu cầu thỏa mãn thị giác của độc giả. Nổi bật trong số đó là @ifyouhigh, trang Instagram chuyên tập trung những gì mê hoặc và đẹp đẽ nhất trên Internet.

Ví dụ như video về bong bóng xà phòng đóng băng trong thời gian thực:

Bong bóng xà phòng đóng băng trong thời gian thực

Hoặc, bạn có biết quá trình tráng gương diễn ra như thế nào?

Quá trình tráng gương đầy mê hoặc

Nếu không tỉnh táo, video của @ifyouhigh sẽ tạo ra hiệu ứng "lỗ thỏ" hút bạn và thời gian quý báu của ta vào đó. Yếu tố thỏa mãn thị giác nổi bật hơn hẳn video cắt lát bánh xà phòng hoặc chơi với slime nhớp nháp.

Còn nữa, ai không bị mê hoặc bởi những video slow-motion, quay chậm đến hàng mili-giây?

Sẽ ra sao nếu quả bóng golf bay xuyên qua quả bóng đầy nước?

@ifyouhigh chia sẻ nhiều kiểu video khác nhau. Nói chung, chúng có thể được chia thành 4 kiểu chính: Thiên nhiên, đồ họa, tricks với ván trượt, tác phẩm nghệ thuật và quy trình khoa học.

Một trong nhiều video motion-graphics đầy mê hoặc được @ifyouhigh chia sẻ

Hay những tác phẩm nghệ thuật ứng dụng động học. Ôi, xem xong chỉ muốn biết chỗ mua một cái treo trong nhà mà tìm không ra!

Một tác phẩm nghệ thuật ứng dụng động học cực kỳ hay ho

Nếu cho rằng những thứ nhân tạo mới kỳ diệu đến thế, bạn đã nhầm! Thiên nhiên mới là điều kỳ thú mà con người mới nắm bắt được một chút thôi.

Ví dụ như con bọ ngựa trông y như lá khô xào xạc của mùa thu này:

Không nhìn kỹ, khó lòng nhận ra những chiếc lá rung rinh này vốn là bọ ngựa

@ifyouhigh thực sự thú vị! Nó giúp ta giải trí mọi lúc mọi nơi với chiếc smartphone. Tuy nhiên, như đã nói: Nếu bạn không tỉnh táo, trang Instagram này sẽ hút mất vài tiếng quý giá trong ngày.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ