Video 1 phút cho thấy cách Tesla sản xuất pin dùng trên xe điện như thế nào

  Ryan KoG,  

  Trong video có độ dài chưa đến 1 phút, Tesla đã cho chúng ta cái nhìn sơ bộ về các mà họ sản xuất pin cho xe điện.

  Nhà máy Gigafactory 1 khổng lồ của Tesla ở Sparks, Nevada đã có thể sản xuất pin cho dòng xe điện của công ty với tốc độ khoảng 5.000 sản phẩm một tuần. Xét về quy mô, điều đó khiến hoạt động của Elon Musk có vị thế vững chắc hơn tất cả các công ty sản xuất ô tô điện đối thủ khác. Đây là một yếu tố quan trọng dẫn đến giá cổ phiếu tăng vọt của công ty.

  Vậy họ đã hoàn thành nó bằng cách nào - và công ty của Elon Musk có thể đi nhanh hơn bao nhiêu? Hôm nay, chúng ta sẽ xem hậu trường cách Tesla chế tạo pin nhanh đến vậy.

  Video 1 phút cho thấy cách Tesla sản xuất pin dùng trên xe điện như thế nào - Ảnh 1.

  Elon Musk không giấu giếm thực tế rằng một trong những trở ngại chính mà ông phải đối mặt trên con đường loại bỏ nhân loại khỏi dây chuyền sản xuất  pin mà ô tô của ông sử dụng. Rõ ràng, việc tạo ra một chiếc ô tô chạy bằng điện là không khó, nhưng việc tích trữ đủ năng lượng quý giá trên máy biến việc sở hữu một chiếc ô tô điện trở thành nỗi đắn đo so với ô tô dùng nhiên liệu truyền thống.

  Sản xuất pin tại nhà máy của Tesla

  Trong video có độ dài chưa đến 1 phút, Tesla đã cho chúng ta cái nhìn sơ bộ về các mà họ sản xuất pin cho xe điện. Video cho thấy những dây chuyền sản xuất cần thiết để sản xuất loại pin lithium-ion cho xe điện của Tesla.

  Với lời kêu gọi gia nhập đội ngũ nghiên cứu và sản xuất pin tại Tesla, video này chủ yếu được tung ra để tuyển dụng những chuyên gia về làm việc cho mảng sản xuất pin của Tesla, những người có tài năng và muốn tìm hiểu về cách mà Tesla làm việc.

  Tham khảo: Mashable

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ