Video: Bị hơn 20 con linh cẩu cắn xé, vua sư tử may mắn thoát chết nhờ có anh em tới hộ giá

Hieu.DC , Theo Trí Thức Trẻ

Ngay cả vua sư tử hùng mạnh cũng cần có đồng đội thì mới có thể bảo toàn mạng sống ngoài thiên nhiên.

Sư tử luôn được coi là vua của muôn loài, mặc dù có sức mạnh và thể hình vượt trội, nhưng đôi khi, vua cũng cần phải nhờ tới sự trợ giúp từ bạn bè thì mới bảo toàn mạng sống ngoài thiên nhiên được. Điều này cũng đã được chứng minh rõ qua một đoạn video từ trang BBC Earth vừa đăng tải mới đây.

Bị hơn 20 con linh cẩu cắn xé, "vua sử tử" may mắn thoát chết nhờ có người thân tới hộ giá (Việt hóa bởi Dink)

Trong video, người xem đã được chiêm ngưỡng một trận chiến nghẹt thở giữa 1 con sư tử có tên "Red" với hơn 20 con linh cẩun. Do không để ý nên Red đã đi vào địa phận của linh cẩu và bị chúng bao vây.

Mặc dù tương quan lực lượng là vô cùng chênh lệch, nhưng chú sư tử vẫn cố gắng bám trụ và khiến lũ linh cẩu vẫn còn đôi chút chần chừ. Tuy nhiên sau một thời gian quần thảo, Red đã kiệt sức dần, nó bắt đầu bị lép vế so với bầy linh cẩu chỉ chờ đợi để cắn trộm từ phía sau.

Video: Bị hơn 20 con linh cẩu cắn xé, vua sư tử may mắn thoát chết nhờ có anh em tới hộ giá - Ảnh 2.

Nguyên nhân của cuộc đụng độ này là gì? Theo như trang National Geographic cho biết, sư tử và linh cẩu là 2 loài thường chia sẻ chung lãnh thổ, vì vậy chúng rất hay cạnh tranh với nhau về nguồn thức ăn cùng một số nguồn tài nguyên khác. Sư tử có thể hình to hơn và khỏe hơn trông thấy, nhưng sức mạnh của linh cẩu lại nằm ở số lượng, chúng thường kéo thay cả bầy để áp đảo và kết liễu những con sư tử đơn độc.

Video: Bị hơn 20 con linh cẩu cắn xé, vua sư tử may mắn thoát chết nhờ có anh em tới hộ giá - Ảnh 3.

"May quá có ông tới cứu tôi"

Quay trở lại với màn đụng độ của Red với bầy linh cẩu. Đến những giây cuối, tưởng như Red sẽ bị hạ gục nhưng đúng lúc đó, một người anh em sư tử khác có tên "Tatu" đã đi qua.  và hỗ trợ cho Red. Tương quan lực lượng lúc này đã khác hẳn, và buộc lũ linh cẩu phải rút lui về bụi rậm một cách nhanh chóng.