[Video] Cùng xem Samara - con ma kinh điển trong bom tấn The Ring xuất hiện "bằng xương bằng thịt" nhờ ARKit

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Đây chắc chắn là điều mà các fan chân chính của thể loại phim kinh dị cực kỳ mong muốn, nhưng đồng thời cũng là cơn ác mộng thực sự đối với những "trái tim yếu đuối".

Sự phát triển vượt trội của công nghệ thực tế tăng cường (AR) trong những năm gần đây đã mở ra một hướng phát triển mới chưa từng có cho nhiều lĩnh vực, đồng thời nâng khả năng sáng tạo của con người lên một tầm cao mới.

Mới đây, lập trình viên Abhishek Singh đã sử dụng ARKit để đưa Samara - nhân vật phản diện chính trong bộ phim đình đám The Ring xuất hiện ngay tại căn phòng của mình. Singh đã lựa chọn một cảnh phim cũng cực kỳ kinh điển khi Samara chui từ dưới giếng lên và bò ra khỏi màn hình của người xem.


Bài đăng trên Twitter của Abhishek Singh nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Bài đăng trên Twitter của Abhishek Singh nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Và đây là sản phẩm rùng rợn của Singh sau khi sử dụng ARKit.

Sau khi chia sẻ lên Twitter, thành phẩm của anh chàng này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng bởi sự sinh động và chân thực đến rợn người mà công nghệ AR mang lại. Bên cạnh đó, Samara không chỉ xuất hiện “bằng xương bằng thịt” mà còn đi theo người dùng trong khắp căn phòng và bất thình lình xuất hiện tại hành lang - một trải nghiệm chắc chắn không dành cho những người yếu tim.

Trước đó, lập trình viên Mike Woods cũng đã tạo ra trải nghiệm tương tự với bộ phim The Ring, nhưng hiệu ứng mang lại vẫn chưa thực sự rùng rợn và hoàn hảo như những gì Singh đã làm được.

Sản phẩm The Ring phiên bản AR trước đó của Mike Woods.

Theo TheVerge