[Video] Ghép đôi smartwatch Android Wear và iPhone, tại sao không?

Yến Thanh,  

Mới đây, một lập trình viên Android là Mohammad Abu-Garbeyyeh được biết tới với cái tên MohammadAG trên diễn đàn XDA đã "khai thông" liên kết giữa 2 nền tảng tưởng như hoàn toàn đối nghịch này.

Trong những lần cập nhật và ra mắt trước đây, Google không hề nhắc tới việc smartwatch chạy nền tảng Android Wear có thể kết hợp với iPhone hoặc nói rộng ra là các thiết bị iOS bởi rõ ràng 1 quy luật bất thành văn, Android khó gần iOS.

Tuy nhiên, mới đây, một lập trình viên Android là Mohammad Abu-Garbeyyeh được biết tới với cái tên MohammadAG trên diễn đàn XDA đã "khai thông" liên kết giữa 2 nền tảng tưởng như hoàn toàn đối nghịch này. Bằng một cách nào đó, anh này đã giúp những chiếc smartwatch chạy nền tảng Android Wear có thể dễ dàng nhận được thông báo từ một chiếc iPhone.

android wear ios muhammadag

Để làm được điều này, anh chàng lập trình viên đã dùng tới tính năng Apple Notification Center Service (ANSC) từng được công bố lần đầu tiên với iOS 7. Đây là tính năng tương tự cho phép những thiết bị đeo của Pebble có thể nhận thông báo từ iPhone thông qua Bluetooth.

Bởi tính năng này được được xây dựng ngay trong hệ điều hành của Apple, nên việc sử dụng ANSC hầu như không đòi hỏi một ứng dụng đặc biệt nào. Do đó, thông báo từ bất kỳ ứng dụng nào trên nền tảng iOS cũng có thể được đẩy tự động vào một smartwatch chạy Android Wear.

Sau khi xem xét mã nguồn mở của tính năng này, MohammadAG tạo ra một file .apk có thể chạy trên smartwatch nhằm kích hoạt nó. Ngoài ra, chúng ta vẫn sẽ cần một thiết bị Android để thiết lập các smartwatch cũng như trao đổi các ứng dụng trên đó.

Đặc biệt, tin tốt là chúng ta cũng có thể sử dụng bất kỳ thiết bị chạy iOS 7 hoặc cao hơn để "ghép đôi" với smartwatch Android Wear mà không cần jailbreak. Tất nhiên, ANSC vẫn còn những điểm hạn chế đáng kể trong quá trình giao tiếp và sẽ cần được nâng cấp trong thời gian tới.

Tham khảo: androidauthority

>> Apple nâng cao trải nghiệm camera trên iPhone: mỏng nhẹ cũng có thể chống rung OIS

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ