[Video] Hai mẹ con người Nga vô tình quay được toàn cảnh rơi máy bay quân sự kinh hoàng khiến anh hùng nước Nga thiệt mạng

  PnM,  

  Chỉ vài chục giây sau, chiếc máy bay bị mất điều khiển và đâm đầu xuống khu rừng rồi phát nổ, cột khói đen bốc lên cao hàng chục mét.

  Sự cố xảy ra hôm 17/8/2021 khi chiếc máy bay IL-112V đang cố hạ cánh xuống sân bay ở Kubinka ở vùng ngoại ô Moscow. Trên máy bay lúc đó có 3 người và tất cả đều đã tử nạn.

  [Video] Hai mẹ con người Nga vô tình quay được toàn cảnh rơi máy bay quân sự kinh hoàng khiến anh hùng nước Nga thiệt mạng - Ảnh 1.

  Chiếc máy bay bị cháy trước khi rơi xuống đất

  Buổi chiều hôm 17/8/2021 (giờ Việt Nam), trên mạng xã hội Nga xuất hiện một đoạn video do người dân quay lại cảnh một chiếc máy bay màu xám bị rơi.

  Theo đoạn video, người quay là cậu con trai đang đứng ngoài ban công nhà, còn đằng sau là người mẹ. Chiếc máy bay đang hạ thấp độ cao dần dần thì bỗng nhiên phần động cơ bên phải của nó bị bốc cháy khiến cậu con trai hoảng sợ và gọi người mẹ ra xem.

  Chỉ vài chục giây sau, chiếc máy bay bị mất điều khiển và đâm đầu xuống khu rừng rồi phát nổ, cột khói đen bốc lên cao hàng chục mét.

  Máy bay quân sự Nga lao xuống đất nổ tung trong chuyến bay thử nghiệm

  Đài truyền hình RT của Nga sau đó đưa tin chiếc máy bay gặp nạn là mẫu máy bay vận tải Ilyushin IL-112V phiên bản thử nghiệm. Chiếc máy bay bị rơi trong chuyến bay thử từ căn cứ không quân Kubinka gần Moscow.

  [Video] Hai mẹ con người Nga vô tình quay được toàn cảnh rơi máy bay quân sự kinh hoàng khiến anh hùng nước Nga thiệt mạng - Ảnh 3.

  Anh hùng nước Nga - phi công Nikolai Kuimov

  Trang Wikipedia về mẫu máy bay này đã nhanh chóng cập nhật thông tin vụ tai nạn. Theo đó, ba thành viên phi hành đoàn thiệt mạng gồm có hai phi công lái máy bay thử nghiệm Nikolai Kuimov (đã từng nhận danh hiệu Anh hùng nước Nga) và Dmitry Komarov, kỹ sư bay thử nghiệm Nikolai Khludeev.

  [Video] Hai mẹ con người Nga vô tình quay được toàn cảnh rơi máy bay quân sự kinh hoàng khiến anh hùng nước Nga thiệt mạng - Ảnh 4.

  Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ của tai nạn nhưng tập đoàn Rostec, công ty mẹ của UAC (công ty sản xuất máy bay thống nhất), thông báo sẽ lập ủy ban điều tra.

  IL-112 là dòng máy bay vận tải hạng nhẹ thế hệ mới của Nga được sản xuất tại Nhà máy Hàng không Voronezh nằm cách thủ đô Moscow khoảng 500 km về phía nam. IL-112 được thiết kế để thay thế cho các mẫu máy bay An-24 và An-26. Nó có thể cất cánh và hạ cánh ở những sân bay nhỏ, trang bị kém với đường băng bằng bê tông, trải nhựa hay thậm chí là đường đất.

  IL-112V là biến thể mới dành cho vận tải quân sự và hàng không thương mại. Mẫu máy bay này thực hiện chuyến bay đầu tiên tại Voronezh vào ngày 30 tháng 3 năm 2019.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ