Video hiếm quay cảnh cá voi sát thủ hợp lực tiêu diệt cá mập trắng lớn, khẳng định sức mạnh của chúa tể trị đại dương

  Anh Việt,  

  Bằng cách sử dụng chiến thuật thông minh, 3 cá voi sát thủ đã dễ dàng hạ gục con cá mập trắng lớn.

  Trong đoạn mở đầu của video được công bố, 2 con cá voi sát thủ được phát hiện đang bơi gần mặt nước ở vùng biển thuộc vịnh Mossel (Nam Phi). Đây cũng là khu vực được coi là ‘sân nhà’ của cá mập trắng khi chúng thường xuyên kiếm ăn ở đây.

  Khi 2 con cá voi sát thủ vây quanh một con cá mập trắng, một con cá voi sát thủ bất ngờ nhô lên từ phía dưới và cắn vào bụng - vốn cũng là điểm yếu chí tử của loài cá mập. Cú tấn công bất ngờ khiến máu con cá mập loang ra.

  Tiếp đến, con cá voi sát thủ đợi con cá mập trắng lên gần mặt nước, sau đó kết liễu con mồi của mình khi tấn công gan. Cuối cùng, một con trong số chúng ngoạm chặt xác cá mập và bơi đi.

  Video quay lại cảnh 3 cá voi sát thủ hợp lực tiêu diệt cá mập trắng. Nguồn: Alison Towner

  "Đây là cảnh quay bằng máy bay không người lái đầu tiên trên thế giới về cảnh cá voi sát thủ săn mồi cá mập trắng. Đây cũng là lần đầu tiên ở Nam Phi nó được ghi lại làm bằng chứng trực tiếp", nhà sinh vật biển Allison Towner, tổng biên tập của tạp chí Khoa học biển châu Phi cho biết.

  Năm 2017, Nam Phi ghi nhận có 5 xác cá mập trắng lớn dạt vào bờ biển chỉ trong vòng 4 tháng. Bốn trong số chúng không còn lá gan, xác còn lại đã mất tim. Thủ phạm không gì khác hơn là một cặp cá voi sát thủ, với khẩu vị là gan cá mập giàu năng lượng.

  Cá mập trắng thường được xem như động vật săn mồi đầu bảng, có nghĩa chúng hầu như có rất ít kẻ thù trong tự nhiên. Tuy nhiên, loài cá mập này lại rất sợ cá voi sát thủ.

  Video hiếm quay cảnh cá voi sát thủ hợp lực tiêu diệt cá mập trắng lớn, khẳng định sức mạnh của chúa tể trị đại dương - Ảnh 2.

  Bằng cách sử dụng chiến thuật thông minh, 3 cá voi sát thủ đã dễ dàng hạ gục con cá mập trắng lớn

  Bản thân cái tên cá voi sát thủ đến từ việc chúng săn và ăn thịt cá voi (còn cá voi sát thủ thực chất thuộc họ cá heo).

  Chỉ cần phát hiện ra một con cá voi sát thủ trong khu vực sinh sống của mình, qua tiếng kêu hoặc việc ngửi mùi long diên hương của chúng, cá mập trắng khổng lồ sẵn sàng rủ cả đàn trốn sang vùng biển khác, nhường lại khu vực đánh bắt dồi dào cho những ông hoàng thực thụ của biển cả. Tất nhiên, khi lượng cá mập trắng lớn ngày càng giảm, những loài nhỏ hơn sẽ phát triển không kiểm soát, đe dọa các loài săn mồi khác và gây xáo trộn toàn bộ hệ sinh thái.

  Tham khảo People

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ