[Video] Không chỉ tranh giành công việc với con người, sớm muộn AI và robot sẽ chen chân vào cả lĩnh vực âm nhạc

  Long.J,  

  Đánh trống, chơi piano và guitar... thậm chí là scratch (chà đĩa) như một DJ chuyên nghiệp là điều hoàn toàn khả thi với AI và robot.

  Automatica - Robots vs. Music của nhạc sĩ Nigel Stanford là video tiếp nối cho sản phẩm âm nhạc nổi tiếng Cymatics: Science vs. Music (tạm dịch: Khoa học Vs. Âm nhạc) vào năm 2016, giới thiệu sự tổng hòa hoàn toàn mới, kết hợp giữa âm nhạc, nghệ thuật và vật lý.

  CYMATICS: Science Vs. Music - Nigel Stanford

  Trong Automatica - Robots vs. Music, Nigel Stanford sẽ cho chúng ta thấy khả năng chơi nhạc nhuần nhuyễn và điêu luyện chẳng khác gì con người của dàn nhạc robot, từ guitar, piano, đánh trống cho tới kỹ năng DJ.

  AUTOMATICA 4k - Robots Vs. Music - Nigel Stanford

  Trong video này, Stanford chủ yếu sử robot KUKA, một dạng cánh tay cơ khí với dung sai cực kỳ thấp (chỉ 0,03mm). Chúng được lập trình dựa trên phầm mềm Robot Animator, cho phép những con robot này khả năng chơi nhạc không kém gì những nhạc công điêu luyện dưới sự điều khiển của "nhạc trưởng" Nigel Stanford.

  Stanford cũng chia sẻ: "Tôi chắc chắn rằng trong tương lai, AI và robot có thể sáng tác nhạc là điều khả thi. Tuy nhiên, việc đó chẳng ảnh hưởng gì đến các nhạc sĩ hay bất cứ ai cả".

  Kết hợp giữa máy móc, chất nhạc điện tử và kỹ xảo điện ảnh, chắc chắn Automatica - Robots vs. Music sẽ khiến bạn mê mẩn.

  Theo Highsnobiety

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ