Video lan truyền mạnh trên internet: một con gà to chưa từng thấy

  Dink,  

  Cảm thấy hơi hơi thèm ăn nugget gà sau khi "nghiên cứu" xong xuôi ...

  Con Gà Lớn – chắc hẳn bạn đã thấy hoặc ít ra là nghe danh về nó rồi, nếu chưa thì giờ bạn cũng đã nghe tới nó rồi đó. Con Gà Lớn, đúng với tên gọi của nó, là một con gà rất to. Bạn cứ nhìn vào video dưới đây thì biết.

  Con Gà Lớn - The Big Chicken, tên như vậy bởi vì nó rất to.

  Bản thân không phải là một chuyên gia về gà, nhưng dựa trên vẻ ngoài to lớn và nhiều lông của con gà khổng lồ này, trang báo Gizmodo vẫn liều đoán rằng đây là giống gà Brahma có nguồn gốc tới từ Ấn Độ, một giống gà vẫn được nuôi làm cảnh theo truyền thống. Người ta có quan niệm rằng đã “nuôi làm cảnh” rồi thì ai nỡ thịt nó? Vì thế cho nên hôm nay, ta sẽ ước đoán xem con gà này có thể làm được bao nhiêu viên gà nugget.

  Nhưng bí mật này vẫn khá khó giải đáp, bởi lẽ ta không biết được một viên nugget chứa bao nhiêu phần con gà ở trong đó nhưng hãy giả định, để cho phép tính này có thể thực hiện được. Và đã là giả định, ta có thể “cân thừa” một chút cũng chẳng sao, phải không?

  Vậy hãy coi mỗi con gà chứa 100% thịt (chắc chắn là cân quá thừa), và ta cũng biết rằng một hộp gà viên tại McDonald’s nặng khoảng 64 gram. Vì thế, chia 64 gram cho 4 miếng gà ta có 16 gram/miếng.

  Tiếp theo, ta cần một chút số đo các vòng của con Gà Lớn. Theo như trang Livestock Conservancy, gà Brahma có thể nặng tới 8,1 kg. Việc của ta đơn giản rồi, chỉ phải lấy 8,1 kg chia cho 16 gram, ta sẽ có được số nugget gà nhận được là 506 miếng.

  Tất cả những con số trên chỉ là tính toán cho vui thôi, một phần nữa là để giải quyết bài toán hóc búa xem tối nay sẽ đưa người yêu đi ăn gì. Có lẽ là tôi sẽ chọn nugget gà, gà chiên hay cơm gà gì đó, và nhân tiện nói về Con Gà Lớn nổi tiếng trên mạng Internet mấy ngày hôm nay.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày