[Video] Nhà phát triển đã có thể cài thành công Windows 10 ARM trên Lumia 950 XL

Thiên Long,  

Có vẻ những chiếc Windows Phone cuối cùng của Microsoft vẫn là những công cụ thử nghiệm hệ điều hành hoàn hảo. Lần này các nhà phát triển đã cài đặt thành công Windows 10 ARM trên Lumia 950XL.

Microsoft đã không còn phát triển nền tảng Windows Phone nhưng điều đó không đồng nghĩa, tất cả người dùng đều quên đi và không còn nhớ tới nền tảng này nữa.

[Video] Nhà phát triển đã có thể cài thành công Windows 10 ARM trên Lumia 950 XL - Ảnh 1.

Thực tế, một số nhà phát triển vẫn đau đáu câu hỏi, làm sao để tìm lại được hình ảnh của Windows Phone OS trước kia, hay ít nhất không đề hệ điều hành này trôi vào dĩ vãng.

Với tâm niệm đó, đã có nhiều nhà phát triển vẫn cặm cùi tìm cách “voọc” sâu hơn nền tảng này trên các dòng máy Lumia.

Mới đây, các nhà phát triển của cộng đồng Windows Phone đã thành công trong việc đưa Windows 10 ARM lên chiếc Lumia 950XL. Thực tế, các nhà phát triển đã bắt đầu tìm cách cài đặt Windows 10 ARM lên điện thoại Lumia từ lâu và cuối cùng mọi nỗ lực đã được đền đáp.

Trong đoạn video hé lộ trên mạng, người xem có thể thấy chiếc Luami 950XL đang chạy Windows 10 ARM. Điều đáng nói là Microsoft không hề tối ưu hóa bản Windows 10 ARM cho Lumia 950XL, chiếc smartphone hỗ trợ đầy đủ driver của Windows 10.

[Video] Nhà phát triển đã có thể cài thành công Windows 10 ARM trên Lumia 950 XL - Ảnh 2.

Các nhà phát triển đang cố gắng tích hợp thêm driver và phát triển các tính năng mới cho hệ điều hành khi chạy trên Lumia 950XL. Mặc dù vậy không phải thiết bị nào cũng có thể chạy được Windows 10 ARM, đơn cử như chiếc Lumia 650 sẽ không thể cài đặt được.

Cách đây vài tháng, các nhà phát đã thành công trong việc cài đặt Windows RT trên một vài chiếc Lumia. Hiện đang có các dự án thử nghiệm Android trên Lumia và dự kiến sẽ xuất hiện trong vài tháng tới.

Windows 10 Mobile đang sống những ngày tháng cuối cùng trước khi chính thức ngừng nhận bản vá bảo mật vào cuối năm 2019. Trong thời gian này, Microsoft vẫn bí mật phát triển một thiết bị di động mới chạy Windows Core OS dựa trên nhân ARM. Thiết bị có mã Andromeda và sẽ sớm xuất hiện vào cuối năm nay.

Windows 10 ARM cài đặt thành công trên Lumia 950XL

Tham khảo Windowslatest

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ