[Video] Hacker đã cài đặt thành công phiên bản hoàn chỉnh của Windows 10 ARM trên smartphone Lumia 950

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Đây sẽ là một bước tiến rất lớn trong việc biến các Windows Phone cũ trở nên hữu dụng hơn trong tương lai.

Mới đây, nhiệm vụ cài đặt phiên bản hoàn chỉnh của Windows 10 ARM lên các dòng thiết bị Windows Phone đã có bước tiến triển vượt bậc khi một hacker ẩn danh đã thành công trong việc đưa hệ điều hành này lên smartphone Lumia 950. Mặc dù trước đó rất nhiều nguồn tin cho rằng đây là một nhiệm vụ bất khả thi khi thiếu hụt những driver firmware quan trọng, nhưng có vẻ hacker này đã tìm ra giải pháp khắc phục triệt để vấn đề đó.

Người đầu tiên công bố thành tựu này là Hikari Calyx - một người dùng Twitter đã từng tiết lộ những thông tin về smartwatch Xbox trước đây. Sau khi thuyết phục thành công hacker ẩn danh, Calyx đã đăng tải 2 đoạn video ngắn và khẳng định phiên bản Windows 10 ARM hoàn chỉnh đã được cài đặt thành công hoàn toàn trên Lumia 950.

Hai video cho thấy Windows 10 ARM đã có thể khởi động trên Lumia 950.

Tuy nhiên, Calyx cũng cho biết hacker này sẽ không chia sẻ đoạn bootcode đã sử dụng cho bất cứ ai, và quá trình thử nghiệm được tiến hành trên nguyên mẫu Lumia 950 (Hapanero/RX-130). Nguyên mẫu này được cho là dễ hack hơn bởi điều khoản liên quan đến bảo mật khá "lỏng lẻo".

Dù sao thì đây vẫn là một thành công đáng được ghi nhận và cũng là một bước tiến lớn trong quá trình biến những chiếc Windows Phone cũ trở nên hữu dụng hơn trong tương lai.

Theo MSpoweruser

NỔI BẬT TRANG CHỦ