[Video] Tiếng huýt sáo của một nhà vô địch thế giới khác xa so với tiếng huýt sáo thông thường của ta ra sao?

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Gửi ngay cho người bạn không biết huýt sáo của mình đi các bạn!

Không biết từ bao giờ, con người học được rằng mình có thể sử dụng môi và lưỡi để tạo nên những tiếng động chói tai nhằm gây chú ý và cũng chẳng biết từ khi nào, nó bỗng trở thành một bộ môn nghệ thuật, nghi mà chúng ta lại học được rằng mình có thể kết nối những tiếng huýt sáo thành một giai điệu.


Nếu các bạn thấy giai điệu này xuất hiện trong đầu, chắc hẳn bạn là fan của bộ phim Kill Bill.

Nếu các bạn thấy giai điệu "này" xuất hiện trong đầu, chắc hẳn bạn là fan của bộ phim Kill Bill.

Bạn có thể huýt sáo nhằm làm cho người khác chú ý tới mình (gọi taxi chẳng hạn), để bộc lộ niềm vui (huýt sáo cổ vũ ở sân vận động) hoặc để biểu lộ sự tức giận (huýt sáo la ó ở sân vận động). Có điều, đừng sử dụng nó để trêu chọc người khác trên đường, bất lịch sự lắm.

Nhưng có những người biến nó thành một loại hình nghệ thuật riêng. Họ có thể tạo ra những âm thanh du dương, những bản nhạc thực thụ từ những tiếng huýt sáo đơn giản ấy. Dưới đây là một ví dụ như vậy, dưới đây là Christopher Ullman, người đã bốn lần vô địch giải huýt sáo trong nước và quốc tế.

Và video ngắn cũng nằm dưới đây là những chia sẻ và những giai điệu của ông Ullman. Các bạn nghe xem tiếng huýt sáo của một nhà vô địch thế giới khác xa chúng ta như thế nào:

Tiếng sáo của một nhà vô địch thế giới khác ta ra sao?

Tôi có một người bạn không biết huýt sáo, tôi sẽ gửi cho anh chàng tội nghiệp ấy clip này ngay, vì lý do hiển nhiên là để trêu cậu ta.