Video tra tấn iPhone 8: Không thể bẻ cong, màn hình, mặt lưng và camera chống xước tốt

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Giống như các mẫu điện thoại cao cấp khác, ngay sau khi lên kệ iPhone 8 đã phải trải qua màn tra tấn, thử độ bền cực kỳ khắc nghiệt.

YouTuber JerryRigEverything vừa đăng tải video tra tấn iPhone 8 lên kênh của mình. Trong video, anh tiến hành thử cào xước iPhone 8 bằng rất nhiều thứ, từ dao dọc giấy tới chìa khóa, đồng xu...

Trong video, chúng ta có thể thấy mặt trước của iPhone 8 rất khó bị cào xước bởi các vật dụng mà bạn thường đút trong túi như chìa khóa. Phần kính bảo vệ camera và nút home cũng có chất lượng tốt, chống xước tốt như những thế hệ iPhone trước đây.

Loa thoại phía trước được bảo vệ bởi một tấm kim loại và nó gắn khá chắc vào khung máy, không bị bật ra dù chịu tác động mạnh.

Video tra tấn iPhone 8

Kính phía sau iPhone 8 cũng có chất lượng tốt, khó bị xước. Logo Apple và iPhone được đặt dưới lớp kính nên đương nhiên không thể bị bong hoặc xước. Micro bên cạnh camera cũng được bảo vệ bởi tấm kim loại. Đây là một chi tiết cho thấy Apple chau chuốt tới từng thứ nhỏ nhất bởi nhiều hãng khác thường không trang bị bất cứ thứ gì bảo vệ cho micro.

Kính sapphire bảo vệ camera cũng không thể bị cào xước bởi những vật dụng bình thường như dao dọc giấy và chìa khóa, chỉ xuất hiện vết xước khi bị cào bởi mũi kim loại có độ cứng từ mức 6 trở lên theo thang Mohs. Ở mức 7, kính camera xuất hiện những vết xước sâu hơn, tương tự như kính trên màn hình.

Tuy nhiên, phần viền kim loại quanh camera và khung kim loại của iPhone 8 rất dễ xước khi bị gọt bởi dao dọc giấy.

Khi bị đốt nóng, phần màn hình tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa sẽ ngừng hoạt động. Nhưng sau đó, khi nhiệt độ giảm dần màn hình cũng từ từ hồi phục. JerryRigEverything khuyến cáo mọi người không nên bắt chước bất kỳ hành động nào của anh tại nhà để tránh gây ra những thiệt hại không đáng có.

Cuối cùng, iPhone 8 xuất sắc vượt qua phần thử nghiệm bẻ cong của JerryRigEverything. Dù đã cố hết sức nhưng anh chàng YouTuber này vẫn không thể nào khiến iPhone 8 suy chuyển.

Nhìn chung, JerryRigEverything khá ấn tượng với chất lượng của iPhone 8. Ngoài ra, anh còn khâm phục Apple khi hãng này chú ý tới từng chi tiết nhỏ nhất.

NỔI BẬT TRANG CHỦ