Cùng xem video quay cận cảnh khả năng thay đổi khẩu độ trên camera của Galaxy S9 và Galaxy S9+

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Camera với khẩu độ có thể chuyển đổi là một trong những tính năng được chú ý nhất của Galaxy S9/S9+.

Một trong những điểm nổi bật của Galaxy S9 và Galaxy S9+ là camera có khẩu độ có thể thay đổi được. Chính là là camera trên 2 thiết bị này có thể chuyển đổi giữa 2 khẩu độ cố định, tùy thuộc vào khung cảnh sáng hay tối. Samsung gọi tính năng này là Dual Aperture.

Camera Galaxy S9 có 2 khẩu độ là f/1.5 và f/2.4. Giá trị thấp cho biết một khẩu độ lớn hơn, có nghĩa là lượng ánh sáng đi vào máy ảnh nhiều hơn (trong cùng một đơn vị thời gian). Kết quả là, so với các camera có khẩu độ f/1.7 hiện nay trên các thiết bị của Samsung thì camera với khẩu f/1.5 của Galaxy S9 có thể chụp được những bức ảnh tốt hơn trong các điều kiện ánh sáng yếu.

Một khẩu độ lớn hơn sẽ làm cho bức ảnh giảm độ sâu nhưng sẽ làm cho thiết bị thu được nhiều ánh sáng hơn. Tuy nhiên, khi mọi thứ trở nên quá sáng, khẩu độ lớn (ví dụ như khẩu độ f/1.5 của Galaxy S9) có thể là một bất lợi vì nó sẽ làm cho bức ảnh thừa sáng, lúc này một hệ thống với khẩu độ kép trở nên cần thiết. Đó là lí do vì sao Galaxy S9 và S9+ có thể chuyển sang khẩu độ f/2.4 khi cần thiết.

Chuyển đổi khẩu độ trên camera Galaxy S9

Một đoạn video ngắn được Sammobile chia sẻ mới đây đã giúp chúng ta thấy được ống kính của Galaxy S9 hoạt động như thế nào khi chuyển đổi giữa 2 khẩu độ f/1.5 và f/2.4.

Tham khảo: Sammobile

NỔI BẬT TRANG CHỦ