Video từ cảnh sát Mỹ: Kẻ xấu chỉ mất 3 giây để cài đặt thiết bị ăn cắp thông tin thẻ ngân hàng

Dink,   Theo Trí Thức Trẻ 05/20/2018 10:00 PM

Người dùng cần cực kì tỉnh táo và cảnh giác.

Bạn cứ xem video dưới đây thì biết: Kẻ xấu có thể biến các thiết bị đọc thẻ thành các thiết bị đánh cắp thông tin thẻ chỉ với dưới 3 giây. Người dùng cần cực kì cảnh giác.

Màn "ảo thuật" diễn ra vào giây thứ 17.

Ba giây là những gì một tên tội phạm chưa rõ danh tính tại Miami cần để ăn cắp được thông tin thẻ tín dụng. Theo như video mà cảnh sát địa phương cung cấp, hắn tạo ra một thiết bị đặt đè lên máy quẹt thẻ thánh toán của một cửa hàng tạp hóa tại trạm xăng địa phương. Camera an ninh ghi lại hành vi phạm tội, nhưng trò lừa đảo này diễn ra quá nhanh, người đứng quầy thu ngân sẽ cực kì khó nhận thấy điều gì đã xảy ra.

Cảnh sát tại khu vực Miami Beach đã đăng tải đoạn video này lên mạng với hi vọng ai đó có thể nhận dạng được hai kẻ xấu trên.

Chiêu trò sử dụng thiết bị đánh cắp thông tin thẻ đã quá cũ rồi, nhưng không có nghĩa là chúng không hiệu quả. Nhất là khi những địa điểm nhận thanh toán bằng thẻ chưa đổi sang những thiết bị thanh toán mới hơn, bảo mật hơn. Theo luật pháp Mỹ, các cửa hàng chấp nhận thanh toán thể phải đổi sang máy mới vào ngày 1 tháng 10 năm 2015, nhưng tiến trình vẫn còn rất chậm chạp.

Vì chậm chạp, nên mới diễn ra tình trạng ăn cắp như thế này.

Trước khi quẹt thẻ thanh toán hay rút tiền tại cây ATM, người dùng cần kiểm tra kĩ càng thiết bị trước khi rút thẻ ra làm việc.

Nếu như tài khoản của bạn xuất hiện những giao dịch lạ, bước đầu tiên là liên lạc ngay với ngân hàng để báo khóa thẻ khẩn cấp. Rất có thể bạn đã là nạn nhân của những màn lừa đảo như thế này đó.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ