[Video] Xem công nghệ di chuyển cây xanh thay vì chặt bỏ của các nước trên thế giới

TVD,   Theo Trí Thức Trẻ 6 năm trước

Các nước phát triển đã nghiên cứu và chế tạo nhiều công nghệ cũng như thiết bị để có thể bảo vệ cây xanh của họ. Đặc biệt trong việc di chuyển chúng.

Cây xanh có một tầm quan trọng rất lớn đối với môi trường sống của chúng ta. Chúng giúp làm mát, lọc không khí, tăng lượng khí Oxy và hấp thụ CO2, trở thành một phần không thể thiếu của tự nhiên. Do đó mà các nước phát triển đã nghiên cứu và chế tạo nhiều công nghệ cũng như thiết bị để có thể bảo vệ cây xanh của họ. Đặc biệt trong việc di chuyển chúng.

Những cỗ máy được sử dụng trong việc di chuyển cây cối.

Những cỗ máy được sử dụng trong việc di chuyển cây cối.

Chúng ta hãy cũng xem xem các nước phát triển trên thế giới họ sử dụng những cỗ máy chuyên dụng để "bốc" cả một thân cây lên để đưa đến vị trí khác như thế nào.

Trước khi vận chuyển, một cỗ máy đặc biệt có nhiệm vụ "đóng gói" các tán lá và cành cây để đỡ vướng víu trong quá trình chuyển đến vị trí mới.

Sau đó một cỗ máy xúc đặc biệt được đưa đến để nhấc cả thân cây lên và di chuyển đến địa điểm mới.

Cỗ máy này sẽ bao quanh thân cây và sử dụng những lưỡi xúc khổng lồ đào sâu xuống đất và nhấc toàn bộ thân cây cùng với phần rễ cây lên khỏi mặt đất, để đảm bảo những cây này vẫn sống khỏe mạnh sau khi được trồng lại ở vị trí mới. 

Thậm chí cả những cây cổ thụ có kích thước lớn cũng có thể được di chuyển mà không làm ảnh hưởng đến cây. Những người thi công đã phải đào toàn bộ vùng đất xung quanh cây lên, để bảo vệ cho bộ rễ không bị tổn thương. Sau đó sử dụng hai chiếc xe container để vận chuyển.

 Tổng hợp

>>Kỳ lạ những loài thực vật sống nghìn năm

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ