Việc Apple quay lại sử dụng kính cho iPhone 7s sẽ khiến máy đẹp nhưng dày hơn so với iPhone 7.

Trịnh Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Bộ 3 iPhone mới này sẽ chính thức trình làng vào tháng 9 tới đây.

Sự kiện ra mắt iPhone mới đang ngày càng đến gần hơn. Và tất cả mọi người đang rất mong chờ sự xuất hiện của bộ 3 thiết bị mới đến từ Apple. Với iPhone 8 năm nay, người dùng đang kì vọng một thiết bị lột xác hoàn toàn so với các sản phẩm tiền nhiệm. Những đồn đoán trước đó cho rằng iPhone 8 sẽ có màn hình viền siêu mỏng, cảm biến vân tay đặt trên màn hình. Mặt khác, bộ đôi iPhone 7s và 7s Plus theo rò rỉ lại không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ iPhone trước đó.

Vẫn là thiết kế cũ nhưng kính năm nay sẽ là nguyên liệu chủ đạo ở trên bộ đôi này. Nhiều khả năng chúng sẽ hỗ trợ công nghệ sạc không dây. Việc sử dụng kính sẽ giúp dòng iPhone trở nên tươi mới hơn nhưng đổi lại máy cũng sẽ dày hơn.

Một báo cáo mới đây đã khẳng định lại điều này bằng việc đưa ra những còn số cụ thể. Khi đặt bản mẫu của iPhone 7s với iPhone 7, độ dày của hai thiết bị sẽ được thể hiện rõ ràng nhất. Theo đó, iPhone 7s sẽ dày hơn người tiền nhiệm của mình ở mọi góc cạnh.

Trong khi iPhone 7 có số đo ba vòng là 138.31 x 67.14 x 7.1 mm, đàn em iPhone 7s lại nhỉnh hơn với kích thước 138.44 x 67.27 x 7.21 mm. Chênh lệch khá nhỏ nên có thể khẳng định điều này không quá ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Một điểm thú vị khác khi so sánh 2 thiết bị này nằm ở phần camera. Mặc dù dầy hơn nhưng cụm camera của iPhone 7s lại mỏng hơn so với iPhone 7. Cụ thể độ dầy của phần camera trên iPhone 7s chỉ là 7.92 mm nhưng iPhone 7 lên tới 8.18 mm.

Về thông số kĩ thuật, bộ đôi iPhone 7s/7s Plus sẽ có kích thước màn hình lần lượt là 4.7 inch và 5.5 inch như truyền thống. Trong khi đó với iPhone 8, chúng ta sẽ có một màn hình OLED kích thước lên đến 5.8 inch. Nếu viền siêu mỏng có thật thì màn hình 5.8 inch này sẽ nhỏ tương đương với đối thủ Galaxy S8 cùng kích thước.

Theo GSMArena, 9to5Mac

NỔI BẬT TRANG CHỦ