Viên kim cương xanh hình bầu dục lớn nhất thế giới chuẩn bị được đấu giá lên đến 780 tỷ đồng
Viên kim cương xanh hình oval cực kì quý hiếm chuẩn bị được đưa lên sàn đấu giá tại Hong Kong, dự kiến nó sẽ thu về khoảng 35 triệu USD, tương đương 780 tỷ VNĐ.
“Kim cương xanh vô cùng quý hiếm và càng quý hiếm hơn nếu nó có trọng lượng trên 10 carat với những đường cắt hoàn mỹ”, phó Giám đốc Sotheby’s tại Châu Á Quek Chin Yeow cho biết trong cuộc họp báo tại London ngày 15/3 vừa qua.

Viên kim cương xanh hình bầu dục được giới thiệu tại sàn đấu giá Sotheby's tại London hôm 15/3 vừa qua.
Theo Reuters, viên kim cương xanh hình oval này có trọng lượng 10.10 carat và được phát hiện ở Nam Phi, được nhà chế tác kim hoàn nổi tiếng De Beers cắt và giới thiệu trong triển lãm tại London vào năm 2000.
Từ nay đến ngày diễn ra đấu giá vào 5/4 tại Hong Kong, nhà Sotheby’s sẽ đưa viên kim cương đi giới thiệu lần lượt tại Geneva, New York, Singapore và Đài Bắc với hi vọng tuyệt phẩm xanh lam hình bầu dục này sẽ có giá lên tới 35 triệu USD.
Theo Cafebiz / Trí Thức Trẻ
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Đây là năm 2025 và chúng ta đang chứng kiến tai nghe Bose vượt 10 lần điểm bình chọn so với hàng nhà Táo
Trong khuôn khổ hạng mục giải thưởng Better Choice Awards 2025 Better List năm nay, cộng đồng người dùng đang bình chọn tai nghe Samsung vượt trội hơn các đối thủ khác.
Nói thật là, Apple nên nhanh ra iPad Mini, iPad Air mới màn 120Hz như iPhone 17 đi