Việt Nam chế tạo thành công robot theo phong cách Transformers: Được làm hoàn toàn từ phế liệu xe máy, có thể nói tiếng Việt hẳn hoi

DG,  

Được biết, con robot này cao 3 mét, nặng đến 100kg và phải mất 6 tháng mới được hoàn thành.

Transformers vốn là một series phim ăn khách tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó không thể không kể đến Việt Nam. Hình ảnh hàng loạt siêu anh hùng máy móc biến hóa khôn lường, từ những cỗ xe siêu ngầu cho đến những chú robot khổng lồ mạnh mẽ, đã làm mê mẩn không biết bao nhiêu thế hệ người xem.

Sản phẩm ăn theo series bom tấn này cũng xuất hiện không ít, từ đồ chơi, quần áo, cho đến phụ kiện hay thậm chí là mô hình kích thước thật. Mới đây, một nhóm các lập trình viên và sinh viên Việt Nam cũng đã chính thức gia nhập sân chơi này khi cho ra mắt mẫu robot Transformer được chế tạo hoàn toàn từ phế liệu xe máy. Và tuyệt vời hơn nữa: Nó có thể nói tiếng Việt!

Việt Nam chế tạo thành công robot theo phong cách Transformers: Được làm hoàn toàn từ phế liệu xe máy, có thể nói tiếng Việt hẳn hoi - Ảnh 1.

"Xin chào tất cả mọi người, tôi tới từ Việt Nam".

Được biết, con robot này có tên là Robot One, vừa chào sân trong một workshop chuyên ngành ở Hà Nội. Tại đây, nó đã vừa vẫy tay với khán giả, vừa luôn miệng chào hỏi: “Xin chào tất cả mọi người, tôi tới từ Việt Nam. Tôi được thiết kế và sáng chế bởi nhóm Robot Bank”.

Đội ngũ phát triển Robot One cho biết Hà Nội là một trong những thành phố có lượng người sử dụng xe máy rất lớn, với mật độ khoảng 6 triệu xe lưu thông trên đường mỗi ngày. Vì thế, rác thải phế liệu từ những chiếc xe máy cũ, hỏng chắc chắn cũng là một vấn đề rất đáng lưu tâm. Họ hi vọng thông qua dự án này có thể cho mọi người thấy những rủi ro, tai họa từ những phế liệu xe máy cũ như vậy.

Đỗ Danh Phong, thành viên của Robot Bank chia sẻ: “Chúng tôi chế tạo con robot này với mong muốn kêu gọi mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường của chúng ta”.

Lấy cảm hứng từ series tỉ đô của đạo diễn lừng danh Michael Bay, Robot One được chế tạo hoàn toàn từ những bộ phận của xe máy Honda Nhật Bản và SYM Đài Loan. Hình thể con robot này cũng rất đồ sộ: Cao 3 mét, nặng đến 100kg, và được điều khiển bằng tay cầm PlayStation. Nó có thể di chuyển và thực hiện những động tác đơn giản, cũng như nói những cụm từ cơ bản.

Việt Nam chế tạo thành công robot theo phong cách Transformers: Được làm hoàn toàn từ phế liệu xe máy, có thể nói tiếng Việt hẳn hoi - Ảnh 2.

Robot One được lấy cảm hứng từ series điện ảnh ăn khách Transformer của đạo diễn Michael Bay.

Để hiện thực hóa kế hoạch có một không hai này, đội ngũ kĩ sư phía sau Robot One đã mất khoảng 6 tháng để thu thập các bộ phận cần thiết và lắp ráp chúng sao cho giống với những thiết kế trong phim nhất. Được biết, tổng chi phí mà Robot Bank đã bỏ ra rơi vào khoảng 200 triệu đồng.

Họ cũng khẳng định Robot One mới chỉ là sự khởi đầu cho rất nhiều dự án trong tương lai mà thôi, trong đó bao gồm cả 1 công viên chuyên dành cho robot.

Theo Straitstimes

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ