Viết tiếp hành trình ngôi vương loa thanh của “gã khổng lồ” Hàn Quốc

Quang Vũ,  

"Trên hết, chúng tôi chú trọng đến trải nghiệm nghe của người dùng, sau đó đến các vấn đề chuyên môn như bộ biến đổi nguồn (loa trầm và loa tweeters), bộ khuếch đại và bộ xử lý tín hiệu số (DSPs)." - Allan Devantier.

Bước cuối cùng cho trải nghiệm hoàn hảo

Nhu cầu giải trí đa dạng mới lạ kéo theo xu hướng lựa chọn các thiết bị gia dụng của người tiêu dùng cũng ngày càng trở nên cao cấp. Những chiếc QLED TV 2020 giờ đây đã không còn quá xa lạ khi luôn được xuất hiện ở vị trí trung tâm bên trong những gian phòng khách sang trọng, mang đến giải pháp tối ưu góp phần làm nên đỉnh cao của trải nghiệm hình ảnh cho người dùng tận hưởng.

Viết tiếp hành trình ngôi vương loa thanh của “gã khổng lồ” Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tuy nhiên, hiệu ứng thị giác dù có tốt đến đâu mà thiếu đi những cảm nhận âm thanh chân thực sống động thì cũng giống như món ăn không có gia vị, chưa thể trọn vẹn. Câu trả lời đó chính là hệ thống loa thanh Soundbar Samsung Q-Series 2020, lựa chọn không thể tốt hơn để sánh đôi cùng với những chiếc QLED TV 2020.

Công nghệ Q-Symphony được Samsung ứng dụng với cả hai dòng sản phẩm TV QLED 2020 và loa thanh Soundbar Q-Series 2020 chính là điểm nhấn cuối cùng kiến tạo nên trải nghiệm đó. Với các quy tắc phát âm thanh được xác định trước và trao đổi thông tin cần thiết giữa TV và soundbar khi được kết nối, bộ đôi này đã cho phép trải nghiệm âm thanh đa chiều vượt trội đồng nhất. Điểm đặc biệt chính là các thuật toán xử lý, nhận biết giúp phân chia và cấu trúc âm thanh phát ra từ TV và Soundbar trở nên hài hoà, giúp tái tạo lại toàn bộ không gian âm thanh trung thực.

Viết tiếp hành trình ngôi vương loa thanh của “gã khổng lồ” Hàn Quốc - Ảnh 2.

Công nghệ OTS (Object Tracking Sound) cho trải nghiệm âm thanh vòm di chuyển theo hướng đối tượng đang được tích hợp trên TV QLED 2020, đây sẽ là màn kết hợp phát huy toàn bộ tiềm năng của cả hai giải pháp âm thanh. Q-Symphony sẽ hỗ trợ cho loa TV mang tới trải nghiệm âm thanh vòm chi tiết sống động và ngược lại chất âm bass mạnh mẽ nội lực của Soundbar cũng được truyền tải chân thực dễ dàng.

Chú trọng trải nghiệm nghe của người dùng

Đây là một trong những ưu tiên hàng đầu của Samsung Audio Lab R&D khi sáng tạo nên toàn bộ các sản phẩm âm thanh của Samsung. Với tham vọng đưa công nghệ âm thanh Samsung trở thành đỉnh cao của cả ngành công nghiệp, Ông Allan Devantier - Phó chủ tịch Samsung Audio Lab R&D chia sẻ : "Trên hết, chúng tôi chú trọng đến trải nghiệm nghe của người dùng, sau đó đến các vấn đề chuyên môn như bộ biến đổi nguồn (loa trầm và loa tweeters), bộ khuếch đại và bộ xử lý tín hiệu số (DSPs)."

Viết tiếp hành trình ngôi vương loa thanh của “gã khổng lồ” Hàn Quốc - Ảnh 3.

Bên cạnh các tinh chỉnh về âm học nhằm đưa chất lượng âm thanh ngày càng tinh tế, các công nghệ mới sáng tạo từ Samsung Audio Lab R&D chính là hướng đi chủ đạo trong tương lai của các thiết bị công nghệ giải trí gia dụng. Việc đưa AI vào ngành công nghiệp âm thanh đã tạo nên những bước chuyển mới đột phá.

Công nghệ Âm thanh tương thích theo từng phân cảnh (Adaptive Sound) cho phép loa thanh Samsung có thể tự động phân tích tín hiệu âm thanh và tối ưu chúng dựa trên từng phân cảnh đang trình chiếu trên TV, hay trở nên chuyên nghiệp với chế độ Game Mode Pro, để người sử dụng đắm chìm trong các trận đấu nghẹt thở với âm trầm ấn tượng và những giai điệu mạnh mẽ kích thích mọi giác quan.

Viết tiếp hành trình ngôi vương loa thanh của “gã khổng lồ” Hàn Quốc - Ảnh 4.

Với hệ thống loa thanh ấn tượng kết hợp với loa siêu trầm cùng hai loa vệ tinh chất lượng đỉnh cao mang đến khả năng thể hiện tới 9.1.4 kênh, người dùng sẽ luôn được trải nghiệm âm thanh sống động chi tiết đầy màu sắc với Soundbar Q-Series 2020. Không chỉ tích hợp các công nghệ như Samsung Acoustic Beam hay Dolby Atmos và DTS:X mang lại chất âm hài hòa chân thực, hệ thống loa thanh này còn có thể mở rộng với các loa vệ tinh không giây tái tạo không gian âm thanh đa chiều tuyệt hảo.

Tiếp tục hành trình khẳng định ngôi vương

Việc duy trì duy trì 21,8% thị phần toàn cầu và chiếm 16,5% số lượng bán ra của toàn ngành trong năm 2019, Samsung đang tiên phong về doanh thu bán hàng loa thanh trên toàn thế giới theo công ty nghiên cứu quốc tế Futuresource Consulting. Đây là năm thứ 6 liên tiếp Samsung duy trì vị trí độc tôn với sự đóng góp lớn của 2 mẫu HW-Q90R và HW-Q80R.

Viết tiếp hành trình ngôi vương loa thanh của “gã khổng lồ” Hàn Quốc - Ảnh 5.

Bước sang 2020, Samsung Soundbar Q-Series 2020 lại một lần nữa gây được tiếng vang khi công nghệ Q-Symphony độc quyền đã đạt Giải thưởng sáng tạo xuất sắc nhất tại CES 2020. Mẫu Soundbar HW-Q800T mặc dù được khuyến nghị đi cùng với TV QLED của Samsung nhưng "vẫn hoạt động tốt trên bất kỳ TV nào có hỗ trợ Dolby Atmos mà không làm mất đi trải nghiệm âm thanh 3D tuyệt đỉnh".

Các chuyên gia của Allhomecinema.com còn nhận xét: "Bạn sẽ có được một trải nghiệm điện ảnh đầy bản lĩnh vì âm thanh từ Soundbar này sẽ góp phần mạnh mẽ tăng sự kịch tính cho những bộ phim hay trò chơi hành động."

Người dùng Zooiez123 trên Avsforum.com cũng bình luận về Soundbar HW-Q800T khi kết hợp cùng QLED 8K 75Q800T của mình như sau: "Chỉ sử dụng soundbar âm thanh đã rất tuyệt nhưng khi bật cả loa TV lên thì mọi thứ thật hoàn hảo. Trải nghiệm xem Avengers Endgame thật tuyệt vời với những viên đạn bắn trên đầu, các vụ nổ xung quanh và vẫn có thể nghe rõ từng câu thoại. Mad Max Fury Road chỉ đơn giản là OMG" và anh chàng đã phải tắt đi vì sợ sẽ làm phiền đến hàng xóm.

Sự chú trọng hàng đầu vào trải nghiệm nghe của người sử dụng chính là tiền đề giúp cho Samsung luôn đổi mới và sáng tạo nhằm phục vụ tốt nhất cho những trải nghiệm đỉnh cao. Với thế hệ mới Soundbar Q-Series 2020, Samsung một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp nghe nhìn có vai trò dẫn dắt xu hướng mới chinh phục các chuyên gia và người sử dụng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ