[Vietsub] Mời bạn xem video đánh giá Google Stadia: Có thể stream game chất lượng 4K 60fps, độ trễ chấp nhận được, nhưng cực kỳ ngốn dung lượng mạng

  DG,  

  Liệu Google Stadia có xứng đáng để anh chị em game thủ đăng ký và sử dụng trong tương lai hay không?

  Với sự phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp gaming hiện nay, các ông lớn làng công nghệ đương nhiên sẽ không thể nào bỏ qua miếng bánh béo bở này. Sau Microsoft với Project xCloud, Nvidia với GeForce Now, đến lượt Google cũng lên tiếng với dịch vụ game streaming hoàn toàn mới: Google Stadia.

  Nói 1 cách tổng quát nhất: Dịch vụ này cho phép bạn chơi những tựa game bom tấn, sát cấu hình trên server của Google thông qua tay cầm Stadia chuyên dụng. Bạn sẽ không cần bất cứ cỗ máy console hay PC gaming nào hết, chỉ cần có đường truyền kết nối Internet ổn định và 1 chiếc màn hình (TV, laptop, điện thoại Pixel) là đủ.

  Dưới đây là video review Google Stadia được chuyên trang uy tín Android Authority thực hiện đã được vietsub. Mời bạn cùng xem và tự đánh giá xem liệu đây có phải là dịch đáng đồng tiền bát gạo dành cho anh chị em game thủ hay không.

  [Vietsub] Review chi tiết Google Stadia: Dịch vụ gaming cloud mới của Google.

  Một số điểm đáng chú ý được nhắc tới trong đoạn video trên:

  [Vietsub] Mời bạn xem video đánh giá Google Stadia: Có thể stream game chất lượng 4K 60fps, độ trễ chấp nhận được, nhưng cực kỳ ngốn dung lượng mạng - Ảnh 2.

  - Google Stadia không phải là Netflix của làng gaming: Bạn vẫn sẽ phải mua game với giá niêm yết của nhà phát hành, sau đó mới chơi được trên Stadia (chứ không phải trả phí hàng tháng rồi muốn xem phim gì cũng được giống như Netflix).

  - Trước mắt, Google Stadia mới chỉ tương thích với Pixel 2, Pixel 3, 3a và Pixel 4 và có thể sẽ mở rộng ra các dòng điện thoại khác trong tương lai.

  - Phiên bản Chromecast Ultra hiện tại cũng chưa tương thích với Stadia, nhưng Google sẽ sớm tung ra bản cập nhật mới nhất.

  [Vietsub] Mời bạn xem video đánh giá Google Stadia: Có thể stream game chất lượng 4K 60fps, độ trễ chấp nhận được, nhưng cực kỳ ngốn dung lượng mạng - Ảnh 3.

  - Stadia có thể stream game với độ phân giải lên đến 4K 60fps. Google khuyến cáo người chơi nên sở hữu đường truyền Internet với tốc độ tối thiểu là 10Mbps để có thể stream ở chất lượng 720p.

  - Tay cầm Stadia có đầy đủ phím điều hướng, chức năng cơ bản như đa số các tay cầm khác hiện nay và cầm nắm rất thoải mái tay.

  [Vietsub] Mời bạn xem video đánh giá Google Stadia: Có thể stream game chất lượng 4K 60fps, độ trễ chấp nhận được, nhưng cực kỳ ngốn dung lượng mạng - Ảnh 4.

  - Tay cầm này có tích hợp trợ lý ảo Google Assistant, cho phép bạn chụp ảnh màn hình trong game, sau đó gợi ý video hướng dẫn đoạn game mà bạn đang tắc. Nhưng hiện tại, tính năng này vẫn chưa hoạt động trên Stadia.

  [Vietsub] Mời bạn xem video đánh giá Google Stadia: Có thể stream game chất lượng 4K 60fps, độ trễ chấp nhận được, nhưng cực kỳ ngốn dung lượng mạng - Ảnh 5.

  - Tay cầm này sử dụng cổng sạc USB-C và sở hữu jack tai nghe 3.5mm.

  [Vietsub] Mời bạn xem video đánh giá Google Stadia: Có thể stream game chất lượng 4K 60fps, độ trễ chấp nhận được, nhưng cực kỳ ngốn dung lượng mạng - Ảnh 6.

  - Giao diện Google Stadia rất thân thiện với người dùng và dù bạn sử dụng trên điện thoại, laptop hay TV thì giao diện này gần như vẫn giữ nguyên thiết kế của mình.

  [Vietsub] Mời bạn xem video đánh giá Google Stadia: Có thể stream game chất lượng 4K 60fps, độ trễ chấp nhận được, nhưng cực kỳ ngốn dung lượng mạng - Ảnh 7.

  - Cửa hàng Stadia cũng rất dễ sử dụng: Chỉ cần bấm vào tựa game bạn muốn, Google sẽ đưa ra lựa chọn mua game cho bạn, và bạn hoàn toàn có thể thanh toán thông qua hình thức mà bạn đang sử dụng trên Google Play.

  [Vietsub] Mời bạn xem video đánh giá Google Stadia: Có thể stream game chất lượng 4K 60fps, độ trễ chấp nhận được, nhưng cực kỳ ngốn dung lượng mạng - Ảnh 8.

  - Nếu bạn mua gói Stadia Pro, bạn có thể stream game với độ phân giải 4K 60fps, chất lượng âm thanh 5.1 trên Chromecast Ultra; và độ phân giải 1080p 60 fps trên những thiết bị khác. Gói này cũng sẽ cung cấp một số game miễn phí cho bạn mỗi tháng, đồng thời đưa ra nhiều khuyến mãi tùy thời điểm mà chỉ Stadia mới có. Mức giá dành cho Stadia Pro là 9,99 USD/tháng (hơn 200.000 đồng/tháng).

  [Vietsub] Mời bạn xem video đánh giá Google Stadia: Có thể stream game chất lượng 4K 60fps, độ trễ chấp nhận được, nhưng cực kỳ ngốn dung lượng mạng - Ảnh 9.

  - Trước mắt, Stadia Pro sẽ áp dụng giảm giá game cho những bom tấn sau: Assassin’s Creed Odyssey (59,99 USD - 30 USD), Assassin’s Creed Odyssey Stadia Ultimate Edition (119 USD - 60 USD), Mortal Kombat 11 (59,99 USD - 41,99 USD), Mortal Kombat 11 Premium Edition (89,99 USD - 62,99 USD), Tomb Raider 2013 (19,99 USD - 10 USD) và Final Fantasy XV (39,99 USD - 29,99 USD).

  - Gói miễn phí của Stadia cũng sẽ ra mắt trong năm 2020, cho phép bạn stream game với độ phân giải 1080p 60 fps.

  - Về độ trễ, Stadia sẽ không phải là lựa chọn của những game thủ chuyên nghiệp, chơi là phải thắng. Với những tựa game hành động liên tục, tốc độ cao như Mortal Kombat hay Destiny 2, Stadia có đôi chút lag ở độ phân giải 4K cùng tốc độ đường truyền 30Mbps. Nếu bạn chỉ chơi game vui vẻ, giải trí thì đây cũng không phải vấn đề quá lớn.

  [Vietsub] Mời bạn xem video đánh giá Google Stadia: Có thể stream game chất lượng 4K 60fps, độ trễ chấp nhận được, nhưng cực kỳ ngốn dung lượng mạng - Ảnh 10.

  - Về dung lượng mạng, Android Authority ước tính nếu bạn chơi game 3 tiếng mỗi ngày, và ngày nào cũng chơi thì Stadia sẽ ngốn khoảng hơn 600GB/tháng.

  Kết luận của Android Authority: Google Stadia là một nền tảng game streaming khá tiềm năng. Và cảm nhận của gamer về dịch vụ này phụ thuộc vào 2 yếu tố: Họ phải có đường truyền Internet tốc độ cao và ổn định; Họ phải chấp nhận tiêu tốn kha khá dung lượng mạng mỗi tháng. Ngoài ra, họ vẫn sẽ phải mua game với giá niêm yết như thường chứ không phải thuê game để chơi (giống như xem phim trên Netflix). Nhưng đổi lại, bạn sẽ không cần phải sở hữu những cỗ console hay PC gaming đắt tiền để thỏa mãn đam mê chơi game của mình nữa.

  Một số hình ảnh khác về Google Stadia:

  [Vietsub] Mời bạn xem video đánh giá Google Stadia: Có thể stream game chất lượng 4K 60fps, độ trễ chấp nhận được, nhưng cực kỳ ngốn dung lượng mạng - Ảnh 11.
  [Vietsub] Mời bạn xem video đánh giá Google Stadia: Có thể stream game chất lượng 4K 60fps, độ trễ chấp nhận được, nhưng cực kỳ ngốn dung lượng mạng - Ảnh 12.
  [Vietsub] Mời bạn xem video đánh giá Google Stadia: Có thể stream game chất lượng 4K 60fps, độ trễ chấp nhận được, nhưng cực kỳ ngốn dung lượng mạng - Ảnh 13.
  [Vietsub] Mời bạn xem video đánh giá Google Stadia: Có thể stream game chất lượng 4K 60fps, độ trễ chấp nhận được, nhưng cực kỳ ngốn dung lượng mạng - Ảnh 14.
  [Vietsub] Mời bạn xem video đánh giá Google Stadia: Có thể stream game chất lượng 4K 60fps, độ trễ chấp nhận được, nhưng cực kỳ ngốn dung lượng mạng - Ảnh 15.
  [Vietsub] Mời bạn xem video đánh giá Google Stadia: Có thể stream game chất lượng 4K 60fps, độ trễ chấp nhận được, nhưng cực kỳ ngốn dung lượng mạng - Ảnh 16.
  [Vietsub] Mời bạn xem video đánh giá Google Stadia: Có thể stream game chất lượng 4K 60fps, độ trễ chấp nhận được, nhưng cực kỳ ngốn dung lượng mạng - Ảnh 17.
  [Vietsub] Mời bạn xem video đánh giá Google Stadia: Có thể stream game chất lượng 4K 60fps, độ trễ chấp nhận được, nhưng cực kỳ ngốn dung lượng mạng - Ảnh 18.

  Theo AndroidAuthority

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ