Viettel chính thức kinh doanh 5G: Tải một bộ phim HD 90 phút trong 30 giây

  N.M, Theo Nhịp Sống Việt 

  Các ứng dụng thực tế ảo tăng cường AR/VR như du lịch ảo, mua sắm ảo sẽ bùng nổ nhờ 5G.

  Ngày 30/11/2020 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel chính thức khai trương kinh doanh thử nghiệm 5G, trở thành nhà mạng cung cấp sớm nhất 5G cho khách hàng sau thời gian phát sóng thử nghiệm về kỹ thuật.

  Hà Nội là nơi có số trạm phát sóng 5G lớn nhất từ trước đến nay của Viettel. Trên hạ tầng mạng lưới 5G, Viettel sử dụng đồng thời cả thiết bị nhập khẩu và thiết bị do Viettel tự nghiên cứu sản xuất.

  Viettel chính thức kinh doanh 5G: Tải một bộ phim HD 90 phút trong 30 giây - Ảnh 1.

  Các khách hàng sử dụng máy 5G ở một số khu vực trung tâm Quận Hoàn Kiếm, Quận Ba Đình và Quận Hai Bà Trưng được trải nghiệm 5G lập tức mà không cần phải nâng cấp SIM.

  Đặc biệt, trong thời gian thử nghiệm, Viettel miễn phí data 5G với dung lượng data không giới hạn.

  Tốc độ đo kiểm hiện tại của mạng 5G Viettel là 1,2-1,5 Gbps, tức là khách hàng có thể tải 1 bộ phim HD 90 phút chỉ trong 30 giây, gấp hàng chục lần so với 4G, xem bóng đã trực tiếp, hay chơi game đồ họa cấu hình cao trực tuyến không có độ trễ so với trải nghiệm thời gian thực. Như vậy, các ứng dụng thực tế ảo tăng cường AR/VR như du lịch ảo, mua sắm ảo sẽ bùng nổ nhờ 5G.

  5G cũng đóng góp quan trọng trong việc khám chữa bệnh, phẫu thuật từ xa tại Việt Nam.

  Trước khi có sự kiện cung cấp dịch vụ 5G tại Hà Nội, ngày 21/9/2019, Viettel đã công bố phát sóng thử nghiệm 5G tại TP.HCM và đưa vào khai thác hạ tầng kết nối internet vạn vật với quy mô 1.000 trạm NB-IoT phủ sóng 100% TP Hồ Chí Minh. Tiếp đến, ngày 17/01/2020, Viettel thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên trên thiết bị thu phát sóng 5G do Viettel tự nghiên cứu và sản xuất.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày