VinFast lên kế hoạch ưu đãi thêm cho xe điện tại Mỹ để cạnh tranh

  Như Quỳnh, Nhịp Sống Thị Trường 

  Đại diện VinFast cho biết họ sẽ tiến hành các chương trình khuyến mại với các mẫu xe ô tô điện để nâng cao cạnh tranh.

  Mới đây, nhà sản xuất xe điện của Việt Nam - VinFast cho biết họ sẽ tung ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá đối với các mẫu xe điện của mình để tăng khả năng cạnh tranh của các mẫu xe. Thông báo này được đưa ra 1 tuần sau khi Tesla tuyên bố giảm giá mạnh để kích cầu.

  VinFast đang tiến hành kế hoạch chinh phục thị trường Mỹ - thị trường xe điện phát triển nhất thế giới đồng thời cũng là thị trường khó tính nhất. Hãng cung cấp 2 mẫu xe tại thị trường Mỹ bao gồm VF8 và VF9 có giá khởi điểm lần lượt là 59.000 USD và 83.000 USD.

  Trong khi đó, hãng xe điện hàng đầu thế giới - Tesla đang cung cấp mẫu Model Y với giá 52.990 USD tại Mỹ, giảm từ mức 65.990 USD.

  "Là một thương hiệu mới gia nhập thị trường, khi các thương hiệu khác giảm giá, chúng tôi phải đưa ra các chương trình khuyến mãi để đảm bảo khả năng cạnh tranh của VinFast. Chúng tôi đang xem xét nhiều chương trình khuyến mãi và sẽ sớm công bố", người phát ngôn của VinFast cho biết trong một tuyên bố mới đây.

  Đại diện VinFast cũng cho biết thêm nhà sản xuất xe điện Việt Nam đã bắt đầu vận chuyển lô 999 xe điện đầu tiên đến Mỹ vào cuối tháng 11 và dự kiến sẽ bàn giao cho khách hàng trong tháng này.

  VinFast cho biết đã nhận được gần 65.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu và dự kiến sẽ bán được 750.000 xe điện hàng năm vào năm 2026. Nhà sản xuất ô tô này có kế hoạch xây dựng một nhà máy xe điện ở bang Bắc Carolina của Mỹ và đang chờ phê duyệt quy định cuối cùng từ các quan chức địa phương.

  Tại Việt Nam, VF8 vừa có một tháng bội thu doanh số. Cụ thể, trong tháng 12/2022, 2.730 chiếc VF8 đã được bàn giao đến khách hàng trong nước, đứng vị trí thứ 3 trong số 10 mẫu xe bán chạy nhất trong tháng cuối năm.

  Về phía Tesla, năm 2023 được dự báo là năm "sale-off" của Elon Musk. Bắt đầu với thị trường Trung Quốc và đến nay, Tesla đã quyết định mở rộng phạm vi khi giảm giá hàng loạt tại châu Âu và Bắc Mỹ trước những kết quả kinh doanh quý IV/2022 không như ý.

  Tại thị trường sân nhà, bên cạnh Model Y, những dòng xe cao cấp nhất của Tesla cũng giảm tới 21.000 USD . Hàng loạt thị trường khác như Đức, Anh, Pháp cũng đã giảm giá chỉ một tuần sau khi Tesla hạ giá ở Trung Quốc.

  Động thái này đã khiến nhiều khách hàng Trung Quốc đổ về các cửa hàng để phản đối, trong khi mạng xã hội phương Tây cũng ngập tràn những lời chỉ trích.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày