Theo thông tin tờ tờ DealstreetAsia, phía Vingroup thông qua Vinpro đang nhắm tới việc đầu tư vào Viễn Thông A.
Theo thông tin từ tờ DealstreetAsia, "VinPro – mảng bán lẻ điện máy của tập đoàn Vingroup đang nhắm tới việc đầu tư vào nhà bán lẻ điện thoại di động Viễn Thông A."
Thông tin mới này không giống những tin đồn từ vài tháng trước đó nói rằng Vinpro đã mua một lượng cổ phần của Viễn Thông Á, nhưng thực tế thời điểm đó phía VinPro mới chỉ cân nhắc khoản đầu tư vào hệ thống bán lẻ di động này. Ngoài ra chưa có thêm bất kỳ chi tiết nào.
VinPro chính thức ra mắt vào tháng 3/2015 nhằm đánh chiếm thị trường bán lẻ trị giá tới 4,5 tỷ USD của Việt Nam. Giống với chuỗi bán lẻ VinMart, chi nhánh này điều hành 2 thương hiệu VinPro – chuỗi cửa hàng lớn đặt trong các trung tâm thương mại Vincom và VinPro là những cửa hàng nhỏ hơn.
Được thành lập tháng 11/1997, số liệu gần đây cho thấy Viễn Thông A có 200 cửa hàng trên khắp đất nước Việt Nam và 100 trung tâm bảo hành khác nhau.
Tầng lớp trung lưu ở Việt Nam được dự kiến sẽ đạt 33 triệu người và lượng tiêu dùng thiết bị điện tử đồ gia dụng đang được kỳ vọng tăng 11,9% cho tới năm 2020. Dù có rất nhiều công ty đang cạnh tranh quyết liệt giành thị phần nhưng thị trường hiện thống trị bởi 2 ông lớn là Thế giới di động và FPT.
TRước khi có thông tin kể trên, hoạt động mua bán sáp nhập trong lĩnh vực này diễn ra rất mạnh mẽ. Thế giới di động gần đây đã mua 95,2% cổ phần của Trần Anh trong khi đó tập đoàn Central Group đã mua 49% cổ phần Nguyễn Kim – đơn vị từng là nhà bán lẻ dẫn đầu cả nước.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Trên tay vivo X Fold5: Điện thoại gập ngang nhẹ nhất thế giới mà pin tận 6.000mAh, hỗ trợ kết nối Apple Watch và AirPods, giao diện đa nhiệm như iPad
Tuy nhiên, việc vivo chỉ trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3 cho X Fold5 cho thấy có vẻ như hãng đang "ấp ủ" một phiên bản Pro trong thời gian tới.
“Phần cứng Xbox đã chết” – Người từng đặt nền móng cho Xbox cũng không còn lạc quan