VinSmart đã xuất khẩu điện thoại sang Mỹ

  HS, Theo Nhịp Sống Kinh Tế 

  Ngày 8/10, tại buổi tọa đàm Tầm nhìn phát triển 5G tại Việt Nam, bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng giám đốc VinSmart cho biết lô hàng điện thoại đầu tiên công ty sản xuất cho một công ty Mỹ đã được xuất đi cách đây một tháng: "Đây là một bước quan trọng để tìm hiểu thị trường Mỹ trước khi đưa điện thoại Vsmart sang đó trong tương lai".

  Bà Thủy cho biết công ty đang sản xuất điện thoại cho một công ty Mỹ với vai trò là một OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc), lô hàng đầu tiên đã xuất đi cách đây một tháng.

  "Đây cũng là bước tiến quan trọng giúp chúng tôi hiểu rõ thị trường Mỹ, cách làm việc cũng như nhu cầu sản phẩm của họ để tương lai đem điện thoại thương hiệu Vsmart tới đây”, bà Thủy nhấn mạnh.

  Đại diện VinSmart cũng tiết lộ, hợp đồng gia công sản phẩm lần này đã được ký kết khoảng một năm trước. Hợp đồng này bao gồm 4 dòng điện thoại có hỗ trợ kết nối 4G khác nhau. Số lượng máy theo hợp đồng sẽ tuỳ thuộc vào từng giai đoạn, dự kiến có thể lên tới 1,5-2 triệu chiếc. VinSmart không cho biết tên của đối tác cũng như tên sản phẩm.

  VinSmart đã xuất khẩu điện thoại sang Mỹ - Ảnh 1.

  Hiện nay, VinSmart đang hợp tác với Qualcomm (Mỹ) để nghiên cứu phát triển dòng điện thoại Vsmart Aris 5G V742. Theo chia sẻ của lãnh đạo VinSmart trước đó, Hoa Kỳ cũng là thị trường mục tiêu của công ty này trong năm 2021.

  VinSmart sẽ tập trung vào xuất khẩu điện thoại 5G sang Bắc Mỹ trong 5 năm tới. Bà Thủy cho hay, một khi mạng 5G phủ sóng rộng khắp tại Việt Nam, Vinsmart sẽ có đủ năng lực để đáp ứng thị trường trong nước.

  Ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc Qualcomm tại Việt Nam, Lào, Campuchia đánh giá: việc sản xuất điện thoại 5G khẳng định sự tự chủ trong nghiên cứu và phát triển thiết bị đầu cuối 5G của Vingroup, sẵn sàng cho công cuộc chuyển đổi hạ tầng viễn thông trong nước.

  Tháng 6/2020, BGR India đưa tin Qualcomm đã quyết định xây dựng phòng thí nghiệm 5G mới tại Việt Nam. Phòng thí nghiệm sản xuất chipset 5G mới của công ty này sẽ được đặt tại Hà Nội với 3 cơ sở phụ khác nhau, đóng vai trò phát triển các công nghệ di động mới của Qualcomm.

  Đáng chú ý, phòng thí nghiệm của Qualcomm được đặt ở trung tâm thành phố Hà Nội, cung cấp dịch vụ kiểm thử cho các đối tác là nhà sản xuất thiết bị gốc trong nước của Qualcomm, bao gồm VinSmart, BKAV và Viettel. Qualcomm đặc biệt hy vọng về modem 5G, nhằm mục đích sử dụng modem riêng trong điện thoại thông minh của nhiều thương hiệu như Apple.

  Đầu tháng 7/2020, VinSmart ra mắt sản phẩm điện thoại 5G đầu tiên với thương hiệu Vsmart Aris 5G tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như bảo mật lượng tử, khóa bảo mật...

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ