VinSmart sắp ra mắt smartphone có camera ẩn dưới màn hình, chip Snapdragon 768G, giá bán dưới 10 triệu đồng?

  Anh Việt,  

  Sau Oppo và Xiaomi, VinSmart sẽ là hãng điện thoại thứ ba trên thế giới trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình cho mẫu smartphone cao cấp sắp ra mắt của mình?

  Sau thành công của 2 mẫu Vsmart Live và Vsmart Active 3, mọi sự chú ý của giới công nghệ lại tiếp tục đổ dồn vào mẫu Vsmart mới dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian tới. Theo một số nguồn tin chưa được kiểm chứng, Vsmart Lux sẽ là tên gọi của mẫu smartphone ‘bí ẩn’ này.

  Với giá bán dưới 10 triệu đồng, Vsmart Lux (được cho là) sẽ trang bị cấu hình và tính năng cao cấp hơn so với Vsmart Live và Active 3, với con chip Snapdragon 768G hỗ trợ 5G. Tất nhiên, những thông tin này mới chỉ dừng lại ở mức độ đồn đoán, khi Vinsmart chưa công bố bất kỳ thông tin chính thức nào về thế hệ điện thoại Vsmart tiếp theo.

  Song mới đây nhất, admin Trần Hiệp của diễn đàn công nghệ Tinh Tế đã chia sẻ một đoạn video bị rò rỉ được cho là của Vsmart Lux, mang đến cái nhìn cận cảnh đầu tiên về mẫu smartphone này. 

  VinSmart sắp ra mắt smartphone có camera ẩn dưới màn hình, chip Snapdragon 768G, giá bán dưới 10 triệu đồng? - Ảnh 1.

  Thiết kế màn hình được cho là của Vsmart Lux (Ảnh chụp màn hình)

  Mặc dù đoạn clip có chất lượng hình ảnh khá kém, chúng ta vẫn có thể thấy rõ được thiết kế màn hình của Vsmart Lux. Máy có phần trán / cằm được làm siêu mỏng, giúp tỷ lệ hiển thị so với màn hình của máy đạt tỷ lệ tối ưu. Giao diện của máy khá tương đồng với giao diện phiên bản hệ điều hành VOS 3.0 trên nền Android 10, với sự xuất hiện của ứng dụng nhắn tin VMessage thường được cài sẵn trên dòng Vsmart và một số ứng dụng liên quan tới 5G. 

  VinSmart sắp ra mắt smartphone có camera ẩn dưới màn hình, chip Snapdragon 768G, giá bán dưới 10 triệu đồng? - Ảnh 2.

  Vsmart Lux nhiều khả năng sẽ sử dụng giao diện VOS 3.0

  Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất trong đoạn video rò rỉ của Vsmart Lux đến từ camera trước. Mặc dù có thiết kế màn hình khá tương đồng so với Vsmart Active 3, tuy nhiên mẫu smartphone mới này của Vsmart lại không hề có cụm camera 'thò thụt' như người tiền nhiệm. Quan sát kĩ hơn, phần viền trên siêu mỏng của Vsmart Lux dường như cũng không có sự xuất hiện của cụm camera trước tương tự như thiết kế của Vsmart Live.

  VinSmart sắp ra mắt smartphone có camera ẩn dưới màn hình, chip Snapdragon 768G, giá bán dưới 10 triệu đồng? - Ảnh 3.

  Không camera thò thụt, không camera đặt trong viền, phải chăng mẫu Vsmart mới này trang bị camera ẩn dưới màn hình? (Ảnh chụp màn hình)

  Chính chi tiết này trong đoạn clip đã khiến nhiều người dùng công nghệ đặt ra nghi vấn: Phải chăng VinSmart sẽ trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình cho mẫu smartphone cao cấp sắp ra mắt của mình?

  Vsmart Lux sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị camera ẩn dưới màn hình?

  Sau các thiết kế màn hình giọt nước, màn hình đục lỗ hay camera "thò thụt", camera ẩn dưới màn hình được coi là đích đến cuối cùng trong nỗ lực tối ưu hoá diện tích hiển thị trên smartphone. Khi camera được kích hoạt, những pixel ảnh đứng trước module camera sẽ trở nên trong suốt, từ đó cho phép module camera dưới màn hình có thể ghi lại hình ảnh của người dùng. Khi camera không được sử dụng, những pixel này sẽ hiển thị như bình thường.

  VinSmart sắp ra mắt smartphone có camera ẩn dưới màn hình, chip Snapdragon 768G, giá bán dưới 10 triệu đồng? - Ảnh 4.

  Vẫn chưa có mẫu smartphone trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình nào được tung ra thị trường

  Tuy nhiên, do mới được phát triển, công nghệ camera ẩn dưới màn hình vẫn chưa thực sự sẵn sàng. Tính đến hiện tại, mới chỉ có duy nhất hai hãng smartphone Trung Quốc là Oppo và Xiaomi tuyên bố phát triển thành công công nghệ này. Mặc dù vậy, các mẫu smartphone tích hợp camera ẩn dưới màn hình của Oppo và Xiaomi mới chỉ tồn tại ở dạng nguyên mẫu thử nghiệm và vẫn chưa chính thức được tung ra thị trường. 

  Trong trường hợp của Vsmart Lux, nếu mẫu smartphone này thật sự tích hợp công nghệ trên, đây sẽ là là một bước tiến lớn của các mẫu smartphone Việt trong cuộc đua về công nghệ so với các hãng smartphone nước ngoài. Thậm chí, Vsmart Lux có thể là smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị công nghệ camera ẩn dưới màn hình được ra mắt, nếu đoạn video bị rò rỉ trên được VinSmart xác thực. 

  Xem video rò rỉ của Vsmart Lux TẠI ĐÂY

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ