Virus Vũ Hán: 719 người đã tử vong, số ca thiệt mạng tại Trung Quốc đã vượt qua đại dịch SARS nhưng tỉ lệ tử thấp hơn rất nhiều, số người khỏi bệnh tiếp tục tăng

  J.D, Theo Trí Thức Trẻ 

  Tính riêng tại Trung Quốc, số người tử vong vì virus 2019-nCov đã vượt qua dịch SARS, nhưng điều đáng nói là tỉ lệ tử vong xét trên tổng số ca lây nhiễm lại ở mức thấp hơn rất nhiều. Hơn nữa, các điểm sáng vẫn liên tục xuất hiện, mang đến hy vọng trước cơn bão dịch bệnh.

  Theo thông tin ghi nhận từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến thời điểm cuối ngày 7/2, số người tử vong vì virus corona 2019-nCov đã tăng thêm 81 người, nâng tổng số người thiệt mạng trên phạm vi toàn cầu lên con số 724. Chỉ có 2 trường hợp tử vong ngoài biên giới Đại Lục, và điều này có nghĩa nếu tính riêng tại Trung Quốc, số người chết vì nCov đã vượt qua đại dịch SARS vào năm 2003.

  Virus Vũ Hán: 719 người đã tử vong, số ca thiệt mạng tại Trung Quốc đã vượt qua đại dịch SARS nhưng tỉ lệ tử thấp hơn rất nhiều, số người khỏi bệnh tiếp tục tăng - Ảnh 1.

  Thời điểm ấy, SARS đã cướp đi sinh mạng của gần 650 người tại Trung Quốc và đặc khu kinh tế Hong Kong. Và nếu xét trên quy mô toàn cầu, virus corona chủng mới chỉ còn kém SARS vỏn vẹn 50 người.

  Tuy nhiên cần biết rằng tỉ lệ tử vong do nCov gây ra vẫn thấp hơn SARS rất nhiều. SARS khi đó lây nhiễm cho hơn 8000 người, gần 800 người thiệt mạng. Còn với virus Vũ Hán, trường hợp xác nhận lây nhiễm hiện đạt 34.546, tỉ lệ tử vong duy trì ở mức dưới 2% - theo ghi nhận từ WHO.

  Phần lớn các trường hợp tử vong đến từ tỉnh Hồ Bắc, nơi khởi phát dịch bệnh. Theo uỷ ban y tế của tỉnh, tổng số người chết ở Hồ Bắc hiện tại là 699 người. Nhưng số ca nhiễm mới cũng ở mức ổn định, với hơn 3000 trường hợp được ghi nhận.

  Bên cạnh đó, điểm sáng trong dịch bệnh là tính đến nay đã có hơn 1700 người bình phục và đã xuất viện sau khi nhiễm virus corona, tính trên phạm vi toàn cầu.

  Tham khảo: Straitstimes, CNN


  Virus Vũ Hán: 719 người đã tử vong, số ca thiệt mạng tại Trung Quốc đã vượt qua đại dịch SARS nhưng tỉ lệ tử thấp hơn rất nhiều, số người khỏi bệnh tiếp tục tăng - Ảnh 2.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày