Vision Pro bị vỡ đầu tiên trên thế giới hé lộ điều bất ngờ

  Bình Minh,  

  Tin tốt là Vision Pro có độ bền tốt hơn những gì chúng ta tưởng tượng.

  Mặc dù trông mỏng manh, nhưng chiếc kính thực tế ảo mới của Apple - Vision Pro - đã vượt qua kỳ vọng về độ bền trong các bài kiểm tra thả rơi (drop test) mới. Thử nghiệm do Sam Kohl của kênh YouTube Apple Track thực hiện cho thấy Vision Pro có thể chịu được va chạm và thậm chí rơi từ độ cao đáng kể, mặc dù vẫn có một số lưu ý.

  Trong quá trình sử dụng thông thường, những va chạm nhẹ như chạm vào tường hoặc cửa chỉ gây ra một vài vết xước nhỏ trên mặt kính của Vision Pro mà không gây hư hỏng đáng kể. Ngay cả việc cố tình va chạm vào tường cũng không làm vỡ kính. Tuy nhiên, miếng đệm ánh sáng giúp ngăn ánh sáng bên ngoài đã dễ dàng bật ra trong quá trình thử nghiệm.

  Vision Pro cũng sống sót sau nhiều lần rơi xuống thảm từ độ cao thấp, mặc dù loa bị ảnh hưởng. Cụ thể, loa bên phải ngừng hoạt động sau lần rơi thứ ba do kết nối dây bên trong bị đứt. Mặc dù vậy, nhìn chung chiếc kính thực tế ảo này vẫn ở trong tình trạng tốt và có thể sử dụng đầy đủ tính năng.

  Vision Pro bị vỡ đầu tiên trên thế giới hé lộ điều bất ngờ- Ảnh 1.

  Dây kết nối loa bị đứt

  Nhưng một cú rơi đáng kể từ độ cao khoảng 3 đến 3.6m cuối cùng đã khiến mặt kính phía trước bị vỡ. Tuy nhiên, mảnh vỡ không bị văng ra và Vision Pro vẫn hoạt động bình thường.

  Vision Pro bị vỡ đầu tiên trên thế giới hé lộ điều bất ngờ- Ảnh 2.

  Lớp kính của Vision Pro bị vỡ

  Điều thú vị là mặt kính phía trước có thể được bóc ra, để lộ lớp màn hình bên dưới. Mặc dù vẫn hoạt động và hiển thị bình thường, lớp màn hình này có khả năng bị hư hỏng cao do rất mỏng manh.

  Vision Pro bị vỡ đầu tiên trên thế giới hé lộ điều bất ngờ- Ảnh 3.

  Vision Pro bị vỡ đầu tiên trên thế giới hé lộ điều bất ngờ- Ảnh 4.

  Sau khi bóc lớp kính ngoài, Vision Pro vẫn hoạt động bình thường

  Nhìn chung, Vision Pro thể hiện độ bền tốt hơn mong đợi trong các tình huống sử dụng hàng ngày. Điểm yếu duy nhất dường như là loa và miếng đệm ánh sáng dễ bị lỏng. Dù vậy, người dùng vẫn được khuyến cáo nên nâng niu khoản đầu tư lên tới 3.500 USD này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ