Vivo chuẩn bị ra mắt smartphone màn hình vô cực 100%, không hề có "tai thỏ"?

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn và Vivo vẫn chưa chính thức lên tiếng xác nhận thông tin này.

Với thiết kế đổi mới hoàn toàn so với các sản phẩm tiền nhiệm, iPhone X đã gây ấn tượng mạnh mẽ với màn hình vô cực thời thượng, thậm chí còn loại bỏ nút Home vật lý để tối đa hóa diện tích thực của màn hình. Tuy nhiên, việc phải chừa ra “cái rãnh” ở phần trên mặt trước để tích hợp camera cũng như loa thoại đã phần nào khiến siêu phẩm của Apple mất điểm trong mắt người tiêu dùng. Điều này đồng thời cũng đặt ra câu hỏi cho toàn bộ các nhà sản xuất smartphone khác: Làm thế nào để tạo một chiếc điện thoại với màn hình vô cực đúng nghĩa?

Mới đây trên mạng xã hội Weibo, Vivo - một trong những thương hiệu điện thoại nổi tiếng tại Trung Quốc, đã hé lộ những thông tin đầu tiên về một chiếc smartphone như thế, với viền màn hình thậm chí còn mỏng hơn cả iPhone X.


Bức ảnh rò rỉ hé lộ thiết kế smartphone viền màn hình cực mỏng của Vivo.

Bức ảnh rò rỉ hé lộ thiết kế smartphone viền màn hình cực mỏng của Vivo.

Trước đó, Vivo cũng đã khiến thế giới phải kinh ngạc khi tung ra chiếc smartphone đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay trực tiếp vào màn hình. Họ thậm chí còn đã thiết kế một số ứng dụng (được cài đặt sẵn trên thiết bị của mình) có thể sử dụng loại cảm biến mới này trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, không ít người đã tỏ ra nghi ngờ trước tính xác thực của hình ảnh rò rỉ trên bởi nếu thực sự Vivo cho ra mắt mẫu điện thoại như vậy, họ sẽ xử lý thế nào đối với các yếu tố như camera trước hay loa thoại? Rất nhiều nhà sản xuất khác cũng từng nuôi tham vọng như vậy, nhưng cuối cùng cũng đành bỏ cuộc và đi theo xu hướng thiết kế “tai thỏ” mà iPhone X tạo ra.

Một số người khác cho rằng Vivo hoàn toàn có thể tích hợp những cảm biến ở mặt trước xuống dưới màn hình điện thoại, giống như cách họ đã làm với cảm biến vân tay trước đây. Tuy nhiên, khả năng nghiên cứu và phát triển công nghệ của Vivo có đạt đến trình độ cao cấp như vậy không hiện vẫn còn là một dấu hỏi lớn.


Vivo đã tích hợp thành công cảm biến vân tay vào dưới màn hình.

Vivo đã tích hợp thành công cảm biến vân tay vào dưới màn hình.

Bên cạnh đó, Apple và Samsung vẫn đang tích cực phát triển những kiểu thiết kế màn hình nhằm giấu đi những cảm biến mặt trước để tạo ra trải nghiệm smartphone màn hình vô cực đúng nghĩa. Nhưng có lẽ phải mất vài năm nữa, tham vọng của họ mới có thể bước đầu trở thành hiện thực.

Cũng có ý kiến cho rằng bức ảnh trên chỉ là một sản phẩm của photoshop và khẳng định những chiếc smartphone như vậy sẽ khó có khả năng xuất hiện trên thị trường trong tương lai gần.

Theo BGR

NỔI BẬT TRANG CHỦ