Vợ chồng KTS "trốn phố" về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí

  Hồng Nhung , Phụ nữ Việt Nam 

  Với tổng diện tích sử dụng khoảng 260 mét vuông, chi phí đầu tư các hạng mục như thiết kế, nội thất, trang thiết bị, cảnh quan vào khoảng 3,8 tỷ đồng/căn.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 1.

  Biệt thự song lập là kiểu biệt thự ghép khối từ 2 căn nằm trên một khu đất, có 3 mặt thoáng cùng một mặt tường chung. Đoàn Mạnh, năm nay 35 tuổi đã lấy cảm hứng từ kiến trúc Nhật Bản truyền thống pha lẫn hiện đại và nhà chống cột để hoàn thiện không gian sống này.

  "Tiền mua đất hết 5 triệu/m2 và đầu tư hơn 4 tỷ để xây dựng. Sau 2 năm thì hoàn thiện căn biệt thự này. Hiện đây là căn biệt thự song lập, 1 bên là của nhà mình ở, một bên là của bạn. Mình chọn mua đất ở đây vì thấy vừa gần Hà Nội, di chuyển chỉ mất 45 phút mà địa thế đồi nhìn ra núi Ba Vì rất đẹp", anh Đoàn Mạnh chia sẻ.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 2.

  Biệt thự song lập nằm ẩn khuất ở bên trong núi rừng Ba Vì.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 3.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 4.

  Căn nhà lấy cảm hứng từ kiến trúc Nhật Bản truyền thống pha lẫn hiện đại và nhà chống cột.

  Ngôi nhà được đặt trên khu xóm Quýt tại Yên Bài, Ba Vì. Đây là một vị thế rất đẹp nhìn thẳng ra núi Ba Vì mây trắng bay hàng ngày, đồi cao giúp nhìn trọn không gian xung quanh và thẳng xuống cánh đồng mỗi khi mùa lúa chín.

  Kiến trúc Nhật Bản truyền thống nhà chống cột với địa hình thoải nhẹ, phù hợp khí hậu Việt Nam giúp căn nhà nhỏ nhắn gọn gàng trong khung cảnh núi đồi trùng điệp, hai căn như một phẳng phiu, ngăn nắp, giáp hông nhà và có lối đi qua nhau.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 5.

  Ngôi nhà được đặt trên khu xóm Quýt tại Yên Bài, Ba Vì.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 6.

  Đây là một vị thế rất đẹp nhìn thẳng ra núi Ba Vì mây trắng bay hàng ngày, đồi cao giúp nhìn trọn không gian xung quanh và thẳng xuống cánh đồng mỗi khi mùa lúa chín.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 7.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 8.

  Kiến trúc Nhật Bản truyền thống nhà chống cột với địa hình thoải nhẹ, phù hợp với khí hậu Việt Nam.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 9.

  Không gian phòng khách kết hợp bàn thưởng trà.

  Căn nhà được xây 1.5 tầng gồm hai phòng ngủ trên và dưới, bếp, phòng khách cũng như bể ngâm cho các bạn nhỏ mỗi khi mùa hè đến. Hiên nhà được bao quanh giúp ngồi ngắm mây núi, uống trà khi sớm tinh mơ nhìn những áng mây bay. Dưới cột đáy sàn nhà được giấu các thiết bị kỹ thuật, dây điện, nước và cục nóng điều hòa.

  Không gian chính trong nhà là phòng khách và bếp, là không gian chung được chăm chút kĩ càng hơn với mong muốn kéo gần những người trong gia đình quây quần uống trà, ăn bánh. Phòng master có rèm trong kính và ngoài rèm là trúc được trồng cạnh cửa sổ tạo ra một bức tranh thiên nhiên đẹp mắt, kéo thiên nhiên về gần với gia chủ hơn.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 10.

  Thiết kế hình vòm tạo cảm giác mềm mại, thanh lịch. Hiên nhà được bao quanh giúp ngồi ngắm mây núi, uống trà khi sớm tinh mơ nhìn những áng mây bay.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 11.

  Không gian chính trong nhà là phòng khách và bếp, là không gian chung được chăm chút kĩ càng.

  Vật liệu xây dựng bằng bê tông khí chưng áp mới có tại thị trường Việt Nam, hiệu quả hơn gạch đỏ xây tường thông thường. Vật liệu này giúp ngăn cách nhiệt trong và ngoài nhà, hè mát đông ấm, đỡ chi phí điều hòa.

  Gạch nhẹ nổi trên nước giúp vận chuyển tại các địa hình khó khăn được dễ dàng hơn, giữ tinh thần Nhật Bản truyền thống. Căn nhà sử dụng gỗ Buna nhập khẩu làm nội thất, kết hợp kính cao cấp chống nóng giúp giảm nhiệt độ vào mùa hè, hạn chế tiếng ồn.

  Cửa lùa được sử dụng đa số trong căn nhà, làm không gian mở tối đa, ánh sáng và gió tràn ngập, tiết kiệm điện. Thiết kế cửa trượt một cách mượt mà, êm ái bằng ray phụ kiện nhập khẩu giúp việc đóng mở dễ dàng và hạn chế va đập, tiếng ồn.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 12.

  Căn nhà sử dụng gỗ Buna nhập khẩu làm nội thất, kết hợp kính cao cấp chống nóng giúp giảm nhiệt độ vào mùa hè, hạn chế tiếng ồn.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 13.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 14.

  Phòng ngủ master.

  Khu tiểu cảnh có đá cuội tự nhiên được cắt lát, kèm theo bồn đá được cắt gọn hình tròn chứa nước chảy tuần hoàn. Nước từ vòi tre chảy kêu róc rách mang thiên nhiên vào trong nhà, không gian đệm tạo cảm giác rất dễ chịu. Những kệ ngồi được gia cố bằng lõi sắt dầy cứng cáp, bọc gỗ nên tạo không gian bay bổng trong phòng khách và phòng ngủ.

  Phòng vệ sinh tầng một có bồn tắm bằng chất liệu granite, sàn gạch và ốp gạch vuông ngăn nắp, rèm bằng mành dân dã. Ánh sáng từ ngoài cửa kính và trên mái hắt vào cảm giác như tắm ngoài thiên nhiên.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 15.

  Phòng vệ sinh tầng một có bồn tắm bằng chất liệu granite.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 16.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 17.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 18.

  Sàn gạch và ốp gạch vuông ngăn nắp, rèm bằng mành dân dã.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 19.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 20.

  Ánh sáng từ ngoài cửa kính và trên mái hắt vào cảm giác như tắm ngoài thiên nhiên.

  Gia chủ sử dụng điều hòa Daikin, bể phốt nhựa Sơn Hà được sản xuất sẵn không phải xây bể phốt bê tông nên tiết kiệm một số tiền và vận chuyển lắp đặt dễ dàng ở địa hình vùng núi. Mặt bếp bằng đá Vincostone ổn định và không lo thấm ố.

  Bọc trần là gỗ nhựa, xà gỗ với ánh sáng tiêu chuẩn làm căn hộ trên núi hòa nhập với thiên nhiên. Giữa những cửa lùa được sử dụng mica dày và giấy shoji truyền thống của Nhật làm hạn chế bớt vật liệu công nghiệp trong căn nhà và bền vững với thời gian.

  Bếp là cấp cao hơn giúp phân tách không gian, làm ngôi nhà trở nên thú vị, không bị nhàm chán. Thang lên tầng bọc gỗ, xương sắt vững chãi, tay nắm gỗ ấm cúng, giản đơn tạo cảm giác được bao bọc bằng gỗ hài hòa, dễ chịu.

  Tầng 2 gồm một phòng ngủ và phòng vệ sinh khép kín, với ô kính tròn nhìn núi Ba Vì như một bức tranh mỗi khi thức dậy. Đầu giường bằng gỗ công nghiệp vân vải và khắc CNC lá trúc lặp lại, sơn thủ công tinh tế.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 21.

  Tầng 2 gồm một phòng ngủ và phòng vệ sinh khép kín.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 22.

  Đầu giường bằng gỗ công nghiệp vân vải và khắc CNC lá trúc lặp lại, sơn thủ công tinh tế.

  Bao bọc xung quanh nhà là thảm cỏ Nhật xanh mát, cây Cúc tần Ấn Độ rủ từ mái phòng vệ sinh. Cỏ cây hoa lá được bao quanh chân nhà che đi các phần thiết bị đang có. Cây trúc được trồng cạnh cửa kính phòng ngủ và ô tròn cạnh cửa bồn tắm WC ngụ ý trời đất trường xuân, dài rộng.

  Đặc biệt căn nhà trên núi nhưng muỗi rất ít. Gia chủ sử dụng thêm máy bắt côn trùng ở góc nhà nên giấc ngủ được an tâm tuyệt đối. Ngoài đầu tư riêng, phần nhà gia chủ còn đầu tư đường sá, cây cối, điện nước.

  Tinh thần kiến trúc Nhật Bản truyền thống pha lẫn hiện đại được cải tiến từ kiến trúc, nội thất thiết kế phù hợp với khí hậu và thói quen của người Việt Nam, phù hợp vị trí khu đất. Sống trong một không gian đẹp, yên tĩnh và được đánh thức bằng những tiếng chim hót làm gia chủ khỏe khoắn hơn khi ở lại nơi đây.

  Vợ chồng KTS trốn phố về Ba Vì xây biệt thự song lập kiểu Nhật đẹp như trên tạp chí - Ảnh 23.

  Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ bên ngoài biệt thự.

  Ảnh: Quang Minh

  https://afamily.vn/vo-chong-kts-tron-pho-ve-ba-vi-xay-biet-thu-song-lap-kieu-nhat-dep-nhu-tren-tap-chi-20220506111648812.chn
  https://cafebiz.vn/vo-chong-kts-tron-pho-ve-ba-vi-xay-biet-thu-song-lap-kieu-nhat-dep-nhu-tren-tap-chi-20220512084606171.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày