Vợ cũ cưới giáo viên khoa học, tỷ phú Jeff Bezos liền nói một câu gây chú ý

  Mộc Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 

  Chồng mới của bà MacKenzie Scott, Dan Jewett là giáo viên khoa học tại một ngôi trường mà các con của nữ tỷ phú đang theo học.

  Ngày 7/3 vừa qua, MacKenzie Scott, vợ cũ của ông chủ Amazon – Jeff Bezos thông báo rằng bà đã tái hôn với Dan Jewett, giáo viên khoa học tại một ngôi trường uy tín ở Seattle. Đây là nơi các con của bà Scott đang theo học.

  Ngay sau thông báo trên, thông tin về người chồng mới của bà Scott đã được dư luận hết sức quan tâm. Theo The Sun, Dan hiện giảng dạy tại Trường tư thục Lakeside ở bang Washington. Đây là ngôi trường nổi tiếng với việc từng là nơi mà hai nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsoft – Bill Gates và Paul Allen theo học.

  Một phụ huynh của trường Lakeside nói với GeekWire rằng Dan là một giáo viên được mọi người yêu mến. Trước đây, ông từng dạy tại Bush, một trường tư thục khác ở Seattle.

  Ngày 6/3, Dan thông báo tin kết hôn với bà Scott trong một bài đăng trên trang web của tổ chức từ thiện Giving Pledge. Ông viết: "Thật hạnh phúc, tôi đã kết hôn với một trong những người hào phóng và tốt bụng nhất mà tôi từng biết và cùng cô ấy cam kết để lại một khối tài sản khổng lồ để giúp đỡ người khác. Kèm theo đó là hình ảnh Dan chụp chung với bà Scott.

  Vợ cũ cưới giáo viên khoa học, tỷ phú Jeff Bezos liền nói một câu gây chú ý - Ảnh 1.

  Thông báo của Dan trên Giving Pledge.

  Ông chia sẻ thêm: "Tôi đã là một giáo viên trong phần lớn cuộc đời mình, đồng thời là một học sinh biết ơn lòng tốt của những người xung quanh. Việc này (ký cam kết) có nghĩa là tôi sẽ cố gắng hết sức để cho đi các loại tài nguyên, từ thời gian, năng lượng đến của cải vật chất.

  Cảm giác thật kỳ lạ khi ký cam kết cho đi phần lớn tài sản. Vì tôi chưa bao giờ tìm cách giữ tài sản nên việc cho chúng đi để giúp đỡ người khác có ý nghĩa đặc biệt. Tôi chắc chắn rằng cam kết này sẽ mang lại lợi ích cho hai chúng tôi nhiều như lợi ích mà nó mang lại cho bất kỳ ai được giúp đỡ".

  Về phần mình, bà Scott đã cập nhật thông tin tác giả của mình trên trang web Amazon như sau: "Sống tại Seattle với 4 đứa con và chồng của mình, Dan".

  Trong khi đó, trong một tuyên bố do Amazon cung cấp cho GeekWire, chồng cũ của bà Scott, ông Bezos nói: "Dan là một người đàn ông tuyệt vời và tôi rất vui mừng cho cả hai".

  Jeff Bezos và MacKenzie Scott ly hôn năm 2019 sau gần 25 năm chung sống. Sau khi chia tay, bà Scott nhận được 4% cổ phần Amazon trị giá 36,8 tỷ USD, theo Bloomberg.

  Từ khi ly hôn, bà Scott tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện, bao gồm chống biến đổi khí hậu, bất bình đẳng chủng tộc và hỗ trợ sức khỏe cộng đồng. Một bài đăng vào tháng 12/2020 tiết lộ bà đã quyên góp gần 4,2 tỷ USD cho 384 tổ chức từ thiện trong 4 tháng trước đó.

  Nữ tỷ phú hào phóng cho biết bà đã tuyển dụng một nhóm cố vấn phi lợi nhuận để giúp bà tìm hiểu và đánh giá các tổ chức từ thiện đang có tác động lớn tới nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

  Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, thời điểm hiện tại, bà Scott (50 tuổi) là người giàu thứ 22 trên thế giới với khối tài sản trị giá 53,5 tỷ USD và là nữ tỷ phú giàu thứ 3 thế giới, sau người thừa kế của tập đoàn L’Oreal, bà Francoise Bettencourt Meyers và người thừa kế tập đoàn Walmart, bà Alice Walton,.

  Nguồn: The Sun


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ