Vô tình làm rơi iPhone 14 xuống đáy biển, 33 ngày sau người đàn ông nhận được điều ngỡ ngàng như 'phép màu'

  Anh Việt, TTVH 

  Sau khi vô tình rơi chiếc iPhone 14 xuống biển khi đang chèo thuyền kayak ở Hawaii, một người đàn ông ở bang Minnesota (Mỹ) đã vô cùng sốc khi biết được chiếc điện thoại của mình đã được một người lạ tìm thấy sau đó, và máy vẫn có thể hoạt động một cách bình thường.

  Zach Siggelkow, 27 tuổi, Minnesota, đang đi nghỉ ở bãi biển Waikiki, Hawaii (Mỹ), cùng với mẹ và chị gái của mình vào tháng 12 năm ngoái. Vào ngày cuối của đợt nghỉ mát, Zach quyết định chèo thuyền kayak ra biển, và đó là lúc 'bi kịch' ập đến.

  Sau khi lấy chiếc iPhone 14 của mình ra để quay cảnh một số máy bay chiến đấu của Không quân Mỹ đang bay qua, một cơn sóng lớn bất ngờ ập vào mạn thuyền, khiến chiếc kayak của Zach bị lật. Khi loay hoay tìm mái chèo và quay trở lại thuyền kayak, Zach nhận ra mình đã rơi mất cả điện thoại và kính râm xuống biển.  

  Nghĩ rằng việc tìm lại điện thoại không khác gì 'mò kim dưới đáy bể', Zach đành chấp nhận vận xui của mình và trở lại nhà sau đó.

  Tuy nhiên, 33 ngày sau, Zach đã vô cùng sốc khi nhận được email từ một người lạ, vốn khẳng định đã tìm thấy chiếc iPhone của anh ấy dưới đáy đại dương.

  iPhone 14 vẫn hoạt động bình thường sau khi nằm dưới đáy đại dương suốt 33 ngày - Ảnh 1.

  Chiếc iPhone 14 được tìm thấy dưới đáy ở một vùng biển gần Hawaii. Ảnh: Karl Brookins

  Theo đó, tiến sĩ Karl Brookins, một nhà khoa học thủy sản đã nghỉ hưu, có sở thích lặn xung quanh bãi biển Waikiki. Trong một lần lặn biển như thường lệ, ông đã nhận thấy một thứ gì kỳ lạ đang nằm dưới đáy đại dương. Hóa ra, vật thể kỳ lạ đó là chiếc iPhone 14. Bản thân ông Karl cũng không hi vọng chiếc smartphone này sẽ hoạt động bình thường.

  "Bạn biết đấy, quang cảnh dưới đáy biển trông khá giống nhau, chủ yếu gồm cát và một số hòn đá. Và bạn phát hiện ra một thứ hình vuông nằm ngay giữa đó", ông Karl nhớ lại. "Tôi không mong đợi cái này hoạt động lại được vì nó trông khá 'bầm dập'"

  Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy đến với chiếc iPhone 14 sau hơn 1 tháng nằm dưới đáy biển. Sau khi được đặt vào một chiếc túi có muối và gạo trong một tuần để loại bỏ độ ẩm, mẫu smartphone của Táo Khuyết vẫn có thể sạc và khởi động lên.

  Ngoại trừ ngày giờ bị 'kẹt' ở mốc 21/12/2022, các chức năng của máy vẫn dường như hoạt động một cách bình thường. Sau khi tìm cách mở khóa được máy, ông Karl đã tìm thấy email của chủ sở hữu và liên hệ để trả lại điện thoại.

  iPhone 14 vẫn hoạt động bình thường sau khi nằm dưới đáy đại dương suốt 33 ngày - Ảnh 2.

  Mặc cho đã nằm dưới đáy biển suốt 1 tháng trời, chiếc iPhone 14 vẫn có thể sạc và khởi động bình thường. Ảnh: Karl Brookins

  "Tôi đã bị sốc," Zach Siggelkow nói. "Thứ nhất, rõ ràng là ông ấy đã tìm thấy nó, thứ hai, anh ấy có thể đăng nhập vào điện thoại, khôi phục video và tìm thấy địa chỉ email của tôi."

  Việc mở khóa chiếc iPhone nghe có vẻ khá kỳ công, nhưng một lần nữa, anh chàng 27 tuổi này thừa nhận rằng mã bảo mật của mình chỉ là một dãy số '1', vì vậy thực sự không phải là mật khẩu khó phá nhất.

  Theo tuyên bố của Apple, iPhone 14 có thể tồn tại ở độ sâu 6 mét dưới nước trong 30 phút, nhưng chiếc smartphone đã trải qua 33 ngày dưới đáy đại dương, thể hiện độ bền bỉ một cách đáng kinh ngạc.

  Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên các thiết bị của Apple trình diễn khả năng 'sống sót' dưới nước trong một thời gian dài. Vài năm trước, một chiếc iPhone 11 vẫn hoạt động bình thường sau khi trải qua 1 năm nằm dưới đáy một hồ nước. Trong khi đó, một chiếc iPhone khác vẫn có thể khởi động và sử dụng được hầu hết các tính năng sau khoảng thời gian 10 tháng dưới đáy sông.

  Tham khảo O.C

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày