Với Android Q, chia sẻ link web và ảnh sẽ dễ dàng và nhanh hơn trước rất nhiều

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Thay đổi tuy không lớn nhưng nó cho thấy Google đang chú ý nhiều hơn tới từng trải nghiệm của người dùng.

Năm ngoái, đích thân David Burke, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật Android, đã thừa nhận rằng menu chia sẻ của Android cần phải cải thiện để hoạt động nhanh hơn và dễ dùng hơn. Và nay, trên Android Q beta 1 vừa ra mắt, menu chia sẻ đã hoạt động nhanh hơn, dễ dùng hơn và được tân trang lại một chút.

Với Android Q, chia sẻ link web và ảnh sẽ dễ dàng và nhanh hơn trước rất nhiều - Ảnh 1.

Trên Android Q, khi bạn chia sẻ một thứ gì đó như đường link web hoặc một bức ảnh bạn đã chụp, menu chia sẻ trông hơi khác so với trước. Ví dụ, nếu bạn chia sẻ link web, ở phần trên của menu chia sẻ sẽ hiển thị đường link bạn đang chia sẻ cùng biểu tượng "copy", thứ sẽ sao chép link vào clipboard. Bên dưới liên kết là các biểu tượng cho những ứng dụng chia sẻ khác nhau trên thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, những biểu tượng ứng dụng chia sẻ này sẽ xuất hiện nhanh hơn nhiều so với trước đây. Có vẻ như Google đã thay đổi API để kết nối các ứng dụng với mô-đun chia sẻ của Android. Vì thế, sẽ có những ứng dụng hoạt động nhanh hơn các ứng dụng khác khi áp dụng API mới.

Menu chia sẻ mới trên Android Q

Mặc dù đây là một cải tiến không lớn lắm nhưng nó cho thấy Google đang chú ý nhiều hơn vào trải nghiệm của người dùng và cố gắng để các tính năng phức tạp/cồng kềnh trở nên tốt hơn. Ngoài ra, đây mới chỉ là bản beta đầu tiên của Android Q và mọi thứ hoàn toàn có thể tốt hơn nữa trong bản chính thức.

NỔI BẬT TRANG CHỦ