Với mức giá của Redmi Note 7, Xiaomi một lần nữa cho thấy quyết tâm "hủy diệt" hàng xách tay

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Giá bán của Redmi Note 7 chính hãng thậm chí còn rẻ hơn cả hàng xách tay, và người dùng không còn lý do gì để chọn hàng xách tay nữa.

Xiaomi mới đây đã chính thức trình làng chiếc Redmi Note 7 tại Việt Nam. Chiếc máy này sở hữu nhiều ưu điểm như thiết kế vỏ kính, màn hình lớn, cấu hình "khủng" với chip Snapdragon 660, camera độ phân giải 48MP và viên pin dung lượng lớn. Chúng tôi đã có bài đánh giá chiếc Redmi Note 7 tại đây.

Với mức giá của Redmi Note 7, Xiaomi một lần nữa cho thấy quyết tâm hủy diệt hàng xách tay - Ảnh 1.

Redmi Note 7

Do đã được ra mắt tại quê nhà Trung Quốc từ cách đây hai tháng trước, vậy nên tất cả những gì người ta trông đợi tại sự kiện ra mắt Redmi Note 7 ở Việt Nam là giá bán. Và, Xiaomi đã chính thức công bố giá bán của Redmi Note 7 tại Việt Nam là: 

- Phiên bản 3GB RAM + 32GB ROM: 3.990.000 đồng.

- Phiên bản 4GB RAM + 64GB ROM: 4.990.000 đồng.

- Phiên bản 4GB RAM + 128GB ROM: 5.690.000 đồng.

Đúng theo kỳ vọng của người dùng ở các sản phẩm Xiaomi, giá của Redmi Note 7 hết sức cạnh tranh so với những gì mà nó đem lại và tỏ ra vượt trội so với các sản phẩm khác trong cùng phân khúc. 

Sản phẩm tốt, giá hợp lý, thế nhưng vẫn còn một yếu tố gây ảnh hưởng doanh số mà Xiaomi Việt Nam phải lo lắng. Đó chính là... hàng Xiaomi xách tay. Đây là vấn đề mà Xiaomi đã nhận ra từ lâu và đã có biện pháp ngay từ những ngày đầu chập chững vào Việt Nam: giá smartphone Xiaomi chính hãng cao hơn giá hàng xách tay không đáng kể.

Từng ấy là chưa đủ, Redmi Note 7 tiếp tục chứng kiến những nỗ lực mạnh mẽ hơn nữa đến từ phía Xiaomi. Giá của Redmi Note 7 chính hãng không những không đắt hơn xách tay, mà thậm chí là còn rẻ hơn. Sau đây là bảng so sánh giá bán Redmi Note 7 chính hãng với ba cửa hàng chuyên kinh doanh Xiaomi xách tay được chúng tôi tham khảo:

Với mức giá của Redmi Note 7, Xiaomi một lần nữa cho thấy quyết tâm hủy diệt hàng xách tay - Ảnh 2.

Như vậy khi so sánh giữa Redmi Note 7 chính hãng với xách tay, chúng ta có thể thấy:

- Redmi Note 7 chính hãng rẻ hơn.

- Redmi Note 7 chính hãng có chế độ hậu mãi tốt hơn (bảo hành 18 tháng trực tiếp từ hãng).

- Redmi Note 7 chính hãng chạy sẵn MIUI Global có tiếng Việt và Play Store đầy đủ, không phải chờ 15 ngày để unlock bootloader và up ROM như hàng xách tay.

Như vậy, người dùng chẳng còn lý do gì để mua Redmi Note 7 xách tay thay vì chính hãng. Có lẽ, điểm yếu duy nhất của Redmi Note 7 chính hãng là sự thiếu vắng của phiên bản RAM 6GB. Tuy nhiên, đây không phải vấn đề quá to tát vì thực tế lượng người dùng chịu rót hầu bao cho những phiên bản này là không nhiều.

Kết luận lại: nếu bạn đang có ý định mua Redmi Note 7 thì đừng chần chừ gì nữa, hãy mua hàng chính hãng. 

Bình luận