Với tính năng Remote Access, smart TV của Samsung có thể kết nối hoàn toàn không dây với thiết bị ngoài

Nguyễn Hải,  

Với tính năng mới này, người dùng sẽ không cần đến các cáp HDMI rời rối rắm để kết nối giữa tablet, điện thoại hoặc máy tính của mình tới tivi thông minh Samsung nữa.

Với màn hình kích thước lớn và chất lượng hiển thị cao cấp, các TV thông minh - smart TV vẫn là những thiết bị giải trí chủ yếu trong gia đình. Trong khi đó, các thiết bị điện toán thông minh như máy tính, tablet và smartphone, dù có kho ứng dụng phong phú hơn và khả năng điều khiển linh hoạt hơn lại có kích thước màn hình nhỏ hơn đáng kể. Việc kết nối hai loại thiết bị này với nhau thường cần đến các sợi cáp HDMI rời và nhiều thiết bị ngoại vi khác.

Tuy nhiên, với người dùng tivi thông minh của Samsung, những rắc rối của việc kết nối bằng dây dẫn sẽ không còn nữa nhờ tính năng Remote Access bắt đầu có mặt từ năm 2019. Tính năng này sẽ cho phép các thiết bị kể trên có thể kết nối, hiển thị và điều khiển không dây với tivi thông minh Samsung một cách tiện dụng nhất.

Với tính năng Remote Access, smart TV của Samsung có thể kết nối hoàn toàn không dây với thiết bị ngoài - Ảnh 1.

Không chỉ vậy, với tính năng này, các thiết bị đầu vào, bao gồm cả bàn phím, có thể được kết nối với tivi Thông minh Samsung, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát nội dung trên màn hình. Giờ đây, không cần liên kết thông qua một sợi cáp HDMI rời, người dùng vẫn có thể truy cập từ xa vào chiếc máy tính trong phòng ngủ thông qua chiếc tivi ở phòng khách của họ để thực hiện các tác vụ như duyệt web hay chơi game trên tivi với bàn phím và con chuột được kết nối.

Ngoài ra, các dịch vụ văn phòng đám mây trên nền trình duyệt cũng có thể được sử dụng qua tính năng Remote Access, do đó người dùng có thể truy cập các tập tin và làm việc với những tài liệu khác nhau ngay trên chiếc tivi thông minh của mình.

Với tính năng Remote Access, smart TV của Samsung có thể kết nối hoàn toàn không dây với thiết bị ngoài - Ảnh 2.

Hơn thế nữa, thông qua VMWareHorrizon, giải pháp cơ sở hạ tầng máy ảo (VDI) do thành quả hợp tác giữa Samsung và VMWare, một trong các công ty hàng đầu về phần mềm doanh nghiệp, người dùng có thể sử dụng tính năng truy cập từ xa này ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Để bảo đảm về bảo mật liên quan đến kết nối không dây và dịch vụ đám mây, Samsung đã tích hợp công nghệ bảo mật độc quyền Knox của mình vào tính năng Truy cập Từ xa. Kể từ khi được tích hợp vào các sản phẩm của Samsung vào năm 2015, Knox đã được cập nhật thường xuyên để duy trì khả năng bảo vệ liên tục trước những mối đe dọa từ bên ngoài.

Với tính năng Remote Access, smart TV của Samsung có thể kết nối hoàn toàn không dây với thiết bị ngoài - Ảnh 3.

Hyogun Lee, Phó Chủ tịch Điều hành mảng Màn hình Hiển thị tại Công ty Điện tử Samsung cho biết:

"Samsung cam kết kiến tạo các trải nghiệm trực quan và tiện lợi cho người tiêu dùng. Với tính năng Truy cập từ xa, người dùng sẽ có thể dễ dàng truy cập vô số chương trình, ứng dụng và dịch vụ đám mây được cài đặt trên các thiết bị khác nhau trên màn hình TV của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác để mở rộng khả năng tương thích của tính năng Truy cập từ xa và cung cấp nhiều dịch vụ hơn cho các người dùng."

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ