Vừa bị Mỹ dọa, Đức thay đổi 180 độ và cho rằng Huawei không phải đối tác đáng tin cậy

tvd,  

Mỹ đã gây sức ép đối với Đức, nhằm buộc nước này cấm sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei trong việc xây dựng mạng 5G.

Theo báo cáo của Bloomberg, vị đại diện của Cục Tình báo Đức vừa phát biểu rằng: “Huawei không phải là đối tác đáng tin cậy để phát triển mạng di động 5G tại Đức”. Khi mà trước đó, phía Đức đã rất cởi mở và cho phép Huawei tham gia đấu thầu xây dựng cơ sở hạ tầng mạng 5G tại nước này.

Cách đây hai ngày, Mỹ cũng đã cảnh báo sẽ không hợp tác và cung cấp thông tin tình báo với phía Đức nữa, nếu như nước này cho phép sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Có lẽ cảnh báo từ phía Mỹ đã phần nào khiến cho Đức phải thay đổi suy nghĩ của mình đối với việc hợp tác cùng Huawei.

Vừa bị Mỹ dọa, Đức thay đổi 180 độ và cho rằng Huawei không phải đối tác đáng tin cậy - Ảnh 1.

Theo nguồn tin thân cận của Bloomberg, một lệnh cấm hoàn toàn đối với các thiết bị viễn thông của Huawei tại Đức là bất khả thi. Tuy nhiên các quan chức nước này đang xem xét các quy định có thể mang đến tác dụng tương tự, hạn chế các thiết bị viễn thông của Huawei được sử dụng trong cơ quan chính phủ và cơ sở hạ tầng mạng 5G.

Chính phủ Đức sẽ bắt đầu phiên đấu thầu xây dựng cơ sở hạ tầng mạng 5G tại nước này vào tuần tới. Với tình hình lúc này, rất có thể Huawei sẽ không còn được tham gia vào phiên đấu thầu này.

Tham khảo: Bloomberg

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ