'Vua dự đoán' Pele khẳng định ĐT Brazil sẽ vô địch World Cup 2022

  Đặng Lai , Tiền phong 

  Huyền thoại bóng đá Pele lại vừa trổ tài dự đoán. Dĩ nhiên là một người Brazil, ông đặt niềm tin rằng đội tuyển nước nhà sẽ lên đỉnh thế giới ở World Cup sắp diễn ra.

  Trên trang cá nhân, Pele viết: “Lần cuối cùng khoác lên mình chiếc áo của đội tuyển quốc gia, tôi đã đem về 3 ngôi sao (3 chức vô địch thế giới). Bây giờ chúng ta đã có 5 ngôi sao, tôi tin rằng chúng ta sẽ giành lấy ngôi sao thứ 6. Tôi tin tưởng vào đội bóng này. Và chúc đội tuyển quốc gia của chúng ta may mắn”.

  Bất cứ khi nào một huyền thoại đưa ra nhận định, người hâm mộ đều ủng hộ, nhưng Pele là ngoại lệ. Bởi những lần ông dự đoán thường cho kết quả trái ngược. Ông từng khẳng định Trung Quốc sẽ vượt qua vòng bảng World Cup 2002 nhưng kết cục là đội tuyển này đứng bét bảng với 0 điểm, nhận 9 bàn thua.

  Năm 2002, Pele từng tuyên bố rằng Pháp và Argentina sẽ gặp nhau tại chung kết World Cup . Song thực tế là hai gã khổng lồ này đều bị loại từ vòng bảng. Năm 2018, Pele từng phán Neymar sẽ tỏa sáng để giúp Brazil đăng quang, nhưng đó là giải đấu thất vọng của cả Neymar lẫn Selecao ...

  Vua dự đoán Pele khẳng định ĐT Brazil sẽ vô địch World Cup 2022 - Ảnh 1.

  Dòng thông điệp Pele gửi gắm đến ĐT Brazil

  Số lần dự đoán sai của huyền thoại này nhiều đến nỗi người ta đã đưa ra khái niệm “Pele dự đoán” để nói về những kết quả trái ngược. Hậu bối Romario thì nói vui về Pele rằng: “Ông ấy là một nhà thơ đại tài nếu như ông ấy không nói gì”.

  Do vậy, có thể khẳng định NHM Brazil không thích thú gì với những lời mà Pele vừa viết ra, đặc biệt khi đã 20 năm qua họ chưa một lần vô địch thế giới.

  Pele, cầu thủ duy nhất đã vô địch 3 kỳ World Cup, hiện đang gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Ông đã yếu đi rất nhiều ở tuổi 82, nhưng huyền thoại này vẫn hoạt động rất mạnh trên mạng xã hội.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày