Vừa giới thiệu, Tesla đã có ngay hợp đồng 1,5 triệu USD với một nhà bán lẻ lớn nhất thế giới

  PAV,  

  Chỉ vừa mới được công bố, nhưng rất nhiều đơn vị vận tải và các nhà bán lẻ hàng hóa trên khắp thế giới đã đổ dồn ánh mặt về phía Tesla.

  Ngay trong sự kiện lớn của Tesla diễn ra vào tối qua, Walmart cho biết họ đã đặt trước tới 15 chiếc xe đầu kéo chạy điện mới của Tesla. Thỏa thuận này trông có vẻ như được ký từ trước khi Tesla chính thức công bố dòng xe này tới công chúng, và sự phấn khích của một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất thế giới vào các công nghệ vận chuyển sử dụng pin chính là nguồn động lực vô cùng lớn cho Elon Musk để điện khí hóa toàn bộ nền công nghiệp.

  Và với mức giá được công bố là 100.000 USD mỗi chiếc thì đơn đặt hàng này có giá trị lên tới 1,5 triệu USD (khoảng 34 tỷ đồng)

  Vừa giới thiệu, Tesla đã có ngay hợp đồng 1,5 triệu USD với một nhà bán lẻ lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

   Hãng này cho biết, 15 chiếc xe tải đầu kéo được mua nhằm phục vụ cho 2 thị trường chính là Mỹ và Canada. 5 trong số 15 chiếc được cấp cho Walmart tại Mỹ và 10 chiếc còn lại sẽ lăn bánh trên các tuyến đường cao tốc Canada. Dù 15 chiếc này chẳng là gì so với tổng số lượng 6000 xe đang hoạt động của Walmart.


  Trong bài phát biểu của mình, Walmart cho biết họ có bề dầy lịch sử về thử nghiệm những công nghệ mới trong đó có cả các loại xe tại chạy bằng năng lượng thay thế. Và họ cảm thấy phấn khích khi trở thành những người đầu tiên sở hữu loại phương tiện vận tải chạy điện này. Walmart tin tưởng rằng, công nghệ này sẽ đáp ứng tốt những hoạt động trong chuỗi cung ứng của Walmart cũng như đáp ứng những mục tiêu phát triển bền vững lâu dài ví dụ như giảm phát thải ra môi trường.

  Musk cho biết, xe tải điện của hãng sẽ được sản xuất hàng loạt từ 2019. Và các ông lớn trong ngành vận tải đường bộ vẫn đang theo dõi sát xao vào lộ trình phát triển của Tesla để biết được những chỉ số mà loại xe điện này mang lại ví dụ như giá thành trên mỗi kilomet, thời gian sạc điện hay quá trình bảo trì thiết bị.

  Walmart cũng không phải đơn vị duy nhất đặt trước xe tải Tesla. Dịch vụ vận chuyển JB Hunt - một doanh nghiệp vận tải đã hoạt động 56 năm trong lĩnh vực này cho biết họ cũng đã đặt được 1 cơ số xe đầu kéo Tesla mới và hãng vận chuyển này tin rằng lợi thế của xe tải điện trong lĩnh vực của họ không hề nhỏ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ