Vừa khởi động niên khóa mới, Samsung Innovation Campus ngay lập tức được đón nhận nồng nhiệt

  Quang Vũ, Tổ quốc 

  Hơn 500.000 học sinh, sinh viên và 10.000 giáo viên, giảng viên của các trường THCS, THPT và ĐH trên khắp cả nước hưởng ứng phát động chương trình Samsung Innovation Campus (SIC) niên khóa 2022-2023.

  Những con số ấn tượng không chỉ chứng tỏ sức hút khó cưỡng từ khóa đào tạo công nghệ đặc biệt này, mà còn cho thấy sự chủ động của thế hệ trẻ trong việc tiếp cận kiến thức, kỹ năng công nghệ, sẵn sàng làm chủ tương lai trong kỷ nguyên số.

  Cơ hội trang bị kiến thức công nghệ cho người trẻ lẫn đội ngũ đào tạo

  Là chương trình phát triển năng lực công nghệ cho học sinh, sinh viên tuổi từ 14-24, SIC mang đến cho người trẻ cơ hội được giáo dục thực tế về công nghệ, qua đó tăng cường triển vọng việc làm và tự tin phát triển bản thân trong thời đại mới. Thông qua chương trình, Samsung kỳ vọng trao quyền "giải quyết vấn đề" cho thế hệ trẻ bằng cách trang bị cho họ những kỹ năng và hiểu biết thực tế về các công nghệ sẽ định hình tương lai của họ và làm phong phú thêm sự tăng trưởng bền vững của thế giới.

  Vừa khởi động niên khóa mới, Samsung Innovation Campus ngay lập tức được đón nhận nồng nhiệt - Ảnh 1.

  Chính thức khởi động niên khóa 2022 - 2023 từ tháng 09, Samsung Innovation Campus đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ các trường học.

  Chính thức triển khai tại Việt Nam vào năm 2019, tính đến nay, SIC đã trao 3000 cơ hội đào tạo cho các học viên trẻ và đặc biệt được đón nhận nồng nhiệt tại các trường học."Chương trình năm nay nhận được rất nhiều các phản hồi tích cực khi triển khai tại Hải Phòng. Trên toàn thành phố chúng tôi đang triển khai tại khoảng 7 trường, mỗi trường đều thu hút rất nhiều học sinh đăng ký tham gia. Riêng trường THPT An Dương nơi tôi công tác đã có 12/20 lớp 10 của nhà trường với 547 học sinh đăng ký tham gia", thầy Phạm Đức Cường, giáo viên đại diện phụ trách triển khai Chương trình SIC tại điểm trường THPT An Dương, Hải Phòng cho biết.

  Đánh giá về nội dung chương trình, thầy Phạm Đức Cường cho rằng SIC "đã đem tới cho các em học sinh sân chơi nghiên cứu khoa học, mở rộng những kiến thức có tính cập nhật cao và có tính liên kết với chương trình học phổ thông". "Các em học sinh sau khi tham gia chương trình vào năm trước cảm thấy rất say mê và thích thú. Niên khóa trước, học sinh của trường cũng đã đạt giải tại Innovation Tech Challenge. Ngoài ra phía tổ chức chương trình cũng rất nhiệt tình và chu đáo, linh hoạt trong cách thức giảng dạy kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp, tạo điều kiện thuận lợi cho thầy và trò các điểm trường trong công tác giảng dạy chương trình", thầy Phạm Đức Cường chia sẻ.

  Vừa khởi động niên khóa mới, Samsung Innovation Campus ngay lập tức được đón nhận nồng nhiệt - Ảnh 2.

  Samsung Innovation Campus mang đến sân chơi công nghệ có tính cập nhật cao và liên kết với chương trình phổ thông

  SIC thu hút nhờ giá trị kiến thức từ chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế

  Lần đầu tiên đồng hành cùng với SIC trong năm nay, thầy Nguyễn Hoài Nam, trưởng Khoa Sư phạm kỹ thuật – Trường ĐHSP Hà Nội tiết lộ điều cô thực sự ấn tượng ở SIC chính là những giá trị kiến thức mang tính toàn cầu mà chương trình mang lại.

  "Nội dung đào tạo có tính cập nhật, bám sát xu hướng chung, cần thiết đối với kiến thức và kĩ năng của sinh viên trong cuộc cách mạng 4.0. Những tri thức và trải nghiệm này là cần thiết đối với sinh viên, không chỉ là đối với công việc triển khai trong lĩnh vực kĩ thuật, công nghệ, mà còn có thể phục vụ hữu ích với tư cách là công cụ hỗ trợ các em trong lĩnh vực giáo dục, để thực hiện nghiên cứu hoặc vận dụng trong giảng dạy có ứng dụng ICT", thầy Hoài Nam đánh giá.

  Cũng theo thầy Hoài Nam, hiện dự án SIC đang được triển khai mạnh mẽ tại trường ĐHSP Hà Nội. "Tuy lần đầu được giới thiệu, nhưng chương trình đã được sự quan tâm của đông đảo người học, thể hiện thông qua việc đăng ký trực tuyến. Tại thời điểm chương trình được giới thiệu, các bạn sinh viên năm thứ nhất chưa nhập học. Tuy nhiên, với sự giới thiệu gián tiếp của giảng viên, cũng đã có nhiều bạn quan tâm tới chương trình", thầy Hoài Nam cho biết.

  Trong khi đó, thầy Phạm Đức Cường tiết lộ sẵn sàng giới thiệu SIC đến với các trường và đơn vị đào tạo khác nếu họ có nhu cầu. "Hiện tại cũng có rất nhiều trường khi biết đến chương trình đã chủ động ngỏ lời với tôi. Tôi tin là chương trình còn phát triển hơn nữa trong tương lai", thầy Phạm Đức Cường nhận định.

  Vừa khởi động niên khóa mới, Samsung Innovation Campus ngay lập tức được đón nhận nồng nhiệt - Ảnh 3.

  Samsung Innovation Campus chứng tỏ tầm vóc của một chương trình toàn cầu thông qua giá trị kiến thức mà chương trình mang lại.

  Mở rộng quy mô đào tạo, nhằm lan tỏa rộng hơn ý nghĩa và giá trị của chương trình cũng chính là mục tiêu của SIC khi trở lại với niên khóa 2022-2023. Theo đó, Samsung đặt mục tiêu thu hút thêm 3000 học viên trên khắp cả nước, giúp thế hệ trẻ và đội ngũ đào tạo sẵn sàng nắm bắt tương lai, đón đầu kỷ nguyên số.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ